10 mp3 metadata editor apps featured

10 công cụ tốt nhất để gắn thẻ MP3 và chỉnh sửa siêu dữ liệu

[ad_1]

Thông thường, khi bạn tải nhạc xuống từ các nguồn không chính thức, nó không có siêu dữ liệu và không có ảnh bìa album. Siêu dữ liệu cũng có thể bị mất do nhiều lý do khác, chẳng hạn như khi bạn chuyển đổi tệp của mình từ định dạng này sang định dạng khác nhưng trình chuyển đổi không chuyển các thẻ cần thiết.

Siêu dữ liệu này thực sự là thứ cho phép các ứng dụng trình phát nhạc sắp xếp các tệp của bạn. Khi các tệp của bạn thiếu thông tin này, chúng vẫn chưa được sắp xếp và khiến bạn khó lọc qua các tệp của mình.

10 mp3 metadata editor apps featured

Một trong những cách để khắc phục sự cố là chỉnh sửa siêu dữ liệu MP3 của các tệp của bạn. Bằng cách này, bạn có thể thêm thông tin còn thiếu trong mỗi tệp nhạc của mình và làm cho chúng có thể tìm kiếm được bằng cách sử dụng các bộ lọc khác nhau. Có rất nhiều ứng dụng để gắn thẻ MP3 và bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng nào trong số đó để chỉnh sửa siêu dữ liệu của tệp và bổ sung thông tin còn thiếu.

MusicBrainz Picard là một công cụ mã nguồn mở đa nền tảng cho phép bạn dễ dàng thêm siêu dữ liệu vào các tệp nhạc bị thiếu chúng. Nó hỗ trợ hầu hết các định dạng tệp nhạc hiện có và vì vậy tệp của bạn không nhất thiết phải ở định dạng MP3 để chỉnh sửa siêu dữ liệu

musicbrainz picard

Nó sử dụng một thứ gọi là AcoustID để giúp nó xác định các tệp nhạc của bạn theo nội dung của chúng chứ không phải các trường meta khác của chúng. Vì vậy, ngay cả khi MP3 của bạn không có sẵn dữ liệu, bạn có thể sử dụng công cụ này để thêm thông tin còn thiếu.

MP3Tag là một ứng dụng phổ biến để gắn thẻ MP3 và nó cũng hỗ trợ xử lý hàng loạt. Điều đó có nghĩa là nếu bạn có một số tệp nhạc trên máy tính của mình mà không có bất kỳ siêu dữ liệu nào, bạn có thể tải tất cả chúng vào công cụ này và để nó tìm và thêm siêu dữ liệu cần thiết cho bạn.

mp3tag

Nó tra cứu các cơ sở dữ liệu trực tuyến khác nhau để tìm thông tin cần thiết và ảnh bìa album và thêm thông tin đó vào tệp của bạn. Nó thậm chí còn cho phép bạn đổi tên các tệp MP3 của mình dựa trên thông tin thẻ.

Frigate3 thực sự là một trình quản lý tệp nhưng nó cũng có nhiều tính năng khác. Một trong những tính năng này cho phép bạn xem và chỉnh sửa siêu dữ liệu MP3. Về cơ bản, bạn cần điều hướng đến thư mục chứa các tệp MP3 của mình, nhấp vào bất kỳ tệp nào trong số đó và bạn có một cửa sổ mở ra ở ngăn bên tay phải để thêm thông tin còn thiếu.

frigate3

Bên cạnh việc cho phép bạn chỉnh sửa siêu dữ liệu MP3, nó còn cho phép bạn xem các thông tin khác cũng như tốc độ bit của MP3 và số khung hình.

Nếu có một số tệp MP3 mà bạn muốn thêm siêu dữ liệu vào, GodFather có thể giúp bạn làm điều đó một cách dễ dàng bằng cách sử dụng chế độ xử lý hàng loạt của nó. Nó hỗ trợ các định dạng thẻ khác nhau ngay cả đối với các tệp không phải MP3, giúp cập nhật tất cả các thẻ cùng một lúc, cho phép bạn sử dụng ma trận thay thế và cũng cho phép bạn xóa tất cả các thẻ cùng một lúc, nếu bạn muốn làm điều đó.

the godfather

Công cụ này phù hợp cho những ai muốn cập nhật siêu dữ liệu của một số tệp MP3 cùng một lúc. Nó làm cho công việc dễ dàng hơn rất nhiều cho bạn.

ID3 Tag Editor là một ứng dụng được hỗ trợ Unicode để gắn thẻ MP3 và bạn có thể sử dụng nó để thêm các giá trị siêu dữ liệu bị thiếu vào tệp của mình bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nó cũng cho phép bạn thêm ảnh bìa vào các tệp MP3 vẫn được nhúng trong chính tệp chính.

id3 tag editor

Các tính năng khác bao gồm khả năng thêm nhận xét tùy chỉnh vào tệp của bạn, xóa tất cả các thẻ cùng một lúc và khả năng tương thích với cả phiên bản Windows 32 bit và 64 bit.

Hầu hết các ứng dụng cho phép bạn chỉnh sửa siêu dữ liệu MP3 đều sử dụng các phương pháp thủ công để thực hiện tác vụ. Music Tag không giống như những ứng dụng đó và cho phép bạn tự động tải xuống và thêm siêu dữ liệu bị thiếu vào các tệp nhạc của mình. Để sử dụng ứng dụng, về cơ bản tất cả những gì bạn cần làm là cung cấp cho nó các tệp MP3 của bạn và nó sẽ tải xuống thông tin cần thiết và thêm nó vào tất cả các tệp MP3 của bạn.

music tag

Bằng cách này, nó nhanh hơn các ứng dụng khác và hoàn thành công việc ngay lập tức. Ngoài ra, nó nhận ra hơn 35 triệu bản nhạc và rất có thể các tệp của bạn được đưa vào đây.

Nếu bạn thích bảng tính Excel, bạn sẽ thích ứng dụng TigoTago để gắn thẻ MP3 của bạn. Nó sử dụng định dạng giống như bảng tính để cho phép bạn chỉnh sửa và thêm thông tin mới vào các tệp MP3 của mình. Mọi thay đổi bạn thực hiện đối với tệp của mình sẽ hiển thị cho bạn trước khi chúng thực sự được áp dụng cho tệp của bạn.

tigotago

Nó thuận tiện cho các tác vụ gắn thẻ hàng loạt và hầu như không cần nhập vì hầu hết dữ liệu được tìm nạp từ cơ sở dữ liệu trực tuyến.

EasyTAG là một chương trình có nhiều tính năng dành cho cả Linux và Windows, giúp bạn chỉnh sửa phần siêu dữ liệu của các tệp âm thanh của mình. Nó cho phép bạn xem, đọc và chỉnh sửa bất kỳ phần nào của siêu dữ liệu cho các tệp của bạn. Bạn cũng có thể áp dụng một thay đổi duy nhất cho tất cả các tệp MP3 của mình cùng một lúc.

easytag

Nó có giao diện dễ sử dụng và có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ.

Kid3 vừa là trình chỉnh sửa siêu dữ liệu MP3 vừa là trình chuyển đổi thẻ để giúp bạn chuyển đổi thẻ của mình thành nhiều định dạng. Bạn có thể sử dụng nó để gắn thẻ hầu hết các định dạng tệp âm thanh bao gồm cả MP3, tạo thẻ từ tên tệp và nhập dữ liệu từ cơ sở dữ liệu trực tuyến để thêm vào tệp của bạn.

kid3

Nó cũng đi kèm với giao diện dòng lệnh để giúp bạn sử dụng nó từ cửa sổ Command Prompt và tự động hóa một số tác vụ của nó.

Metatogger giúp bạn chỉnh sửa các thẻ hiện có trong tệp MP3 của mình và xóa mọi nội dung rác trong các thẻ này. Khi bắt đầu sử dụng ứng dụng, bạn có thể chuyển sang chế độ thủ công hoặc với các tập lệnh C # để tăng tốc quá trình. Nó cũng cho phép bạn sắp xếp các tệp của mình theo nội dung thẻ của chúng, đây là thứ không được cung cấp bởi nhiều trình chỉnh sửa thẻ khác.

metatogger

Nó xác định các tệp nhạc của bạn bằng công nghệ lấy dấu vân tay âm thanh và tải xuống dữ liệu cần thiết từ các cơ sở dữ liệu trực tuyến khác nhau.

[ad_2]

Leave a Comment