00IFTTT

13 Applet IFTTT tốt nhất (Trước đây là Công thức nấu ăn) để tự động hóa cuộc sống trực tuyến của bạn

[ad_1]

If This Then That (IFTTT) đã tồn tại gần một thập kỷ, ngày càng trở nên phổ biến mỗi năm. Dịch vụ web đáng kính cho phép người dùng tìm và / hoặc tạo các applet (trước đây gọi là “công thức nấu ăn”) để “kết nối hai hoặc nhiều dịch vụ với nhau và giúp bạn làm điều gì đó mà bạn không thể làm chỉ với một dịch vụ.”

Các dịch vụ đó có thể là các dịch vụ web như Facebook hoặc Spotify hoặc chúng có thể là các thiết bị là một phần của Internet of Things – như các thiết bị tự động hóa gia đình được kết nối với Google Home hoặc Amazon Alexa.

00IFTTT

Ví dụ: bạn có thể thiết lập một applet tự động bật một số đèn nhất định trong nhà ngay khi điện thoại thông minh của bạn kết nối với mạng WiFi gia đình của bạn.

Miễn phí Vs. Applet IFTTT được tạo sẵn

Người dùng có thể lựa chọn giữa việc sử dụng các applet làm sẵn do cộng đồng IFTTT tạo hoặc tạo các applet tùy chỉnh từ đầu.

Cho đến gần đây, IFTTT luôn miễn phí cho người dùng, nhưng bây giờ công ty đã bị chỉ trích vì triển khai mô hình freemium giới hạn cùng với phiên bản dựa trên đăng ký có tên IFTTT Pro. Người đăng ký Pro trả 3,99 đô la / tháng và đổi lại họ có thể tận hưởng khả năng tạo applet tùy chỉnh không giới hạn, các applet phức tạp hơn với nhiều bước, truy vấn và logic có điều kiện và hỗ trợ khách hàng.

Gói miễn phí cho phép người dùng bật số lượng không giới hạn các applet tạo sẵn, nhưng người dùng chỉ có thể tạo ra ba applet tùy chỉnh của riêng họ.

Nhưng đừng lo lắng, ngay cả khi bạn không muốn trả tiền cho tài khoản Pro, bạn vẫn có thể chọn từ hàng nghìn applet được tạo sẵn.

13 ứng dụng IFTTT tốt nhất cho tự động hóa trực tuyến

Xem danh sách dưới đây để biết các ứng dụng IFTTT tốt nhất sẽ giúp bạn tự động hóa cuộc sống trực tuyến của mình trên các nền tảng như Facebook, Twitter, Spotify, YouTube và Instagram. Nếu bạn quan tâm hơn đến các ứng dụng IFTTT để kiểm soát tất cả các thiết bị tự động hóa nhà thông minh của mình, chúng tôi cũng sẽ đề cập đến bạn ở đó.

1. Thêm bài hát vào danh sách phát Spotify của bạn bằng Trợ lý Google

Người dùng Spotify có thiết bị Android có thể nói, “Ok Google” hoặc “OK Google, thêm vào danh sách phát, [Artist Name], [Song]. ”

01AddSongstoSpotifyPlaylistUsingGoogle

Đây là một ví dụ: “OK Google, thêm vào danh sách phát, The Beatles, Here Comes the Sun.” Ứng dụng này biến quy trình gồm nhiều bước để thêm bài hát vào danh sách phát Spotify thành một bước duy nhất.

2. Thêm các bài hát từ video bạn thích trên YouTube vào danh sách phát Spotify

02AddSongsYouLike

Bất cứ khi nào bạn nghe một bài hát bạn thích trong video YouTube, chỉ cần đồng ý với video đó trên YouTube và ứng dụng này sẽ tìm kiếm bài hát đó trên Spotify. Nếu bài hát có sẵn, bài hát đó sẽ được thêm vào danh sách phát mà bạn chỉ định.

3. Tự động tải các Instagagram của bạn lên một album trên trang Facebook

03AutomaticallyUploadInstagrams

Nếu bạn có cả tài khoản Instagram và trang Facebook cho doanh nghiệp nhỏ hoặc sở thích của mình, thì ứng dụng nhỏ này là dành cho bạn. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm các bước đăng hình ảnh mới lên Instagram Facebook bằng cách tự động tải lên Instagagram của bạn lên bất kỳ trang Facebook nào mà bạn chỉ định.

4. Tweet các Instagram của bạn dưới dạng ảnh gốc

04TweetYourInstagrams

Tương tự, bạn có thể có IFTTT tự động tweet ảnh Instagram của bạn lên nguồn cấp dữ liệu Twitter của bạn. Điều này thật tuyệt vì nó đăng ảnh thực tế thay vì chỉ một liên kết Instagram.

5. Tự động thay đổi ảnh hồ sơ Twitter của bạn khi bạn cập nhật ảnh Facebook của mình

05AutomaticallyChangeTwitterProfilePic

Một số người thích chuẩn hóa ảnh hồ sơ trực tuyến của họ để chúng dễ nhận biết hơn trên các nền tảng truyền thông xã hội. Khi bạn thay đổi ảnh hồ sơ Facebook của mình, ứng dụng này sẽ tự động cập nhật ảnh hồ sơ Twitter của bạn lên cùng một ảnh.

6. Lưu ảnh mới mà bạn đã gắn thẻ trên Facebook vào Dropbox

06SaveNewPhotos

Một phần của việc duy trì danh tiếng trực tuyến của bạn là theo dõi những bức ảnh về bạn có sẵn trên internet. Applet này giám sát Facebook để tìm bất kỳ ảnh nào bạn được gắn thẻ và tự động tải chúng xuống và lưu chúng vào Dropbox của bạn.

Nếu không thích những gì mình nhìn thấy, bạn có thể yêu cầu bạn bè xóa ảnh hoặc bỏ gắn thẻ bạn. Thêm vào đó, thật tuyệt khi bạn có những bản sao ảnh của bạn bè và gia đình của riêng bạn.

7. OK, Google, gọi thiết bị của tôi

07OKGoogleCallMyDevice

Không thể tìm thấy iPad của bạn? Bạn không thể một cuộc sống trực tuyến nếu bạn không thể tìm thấy thiết bị của mình! Applet này rất tiện dụng để theo dõi các thiết bị bị mất.

số 8. Tạo ghi chú trong Evernote bằng cách nói với Trợ lý Google

08CreateANote

Người dùng Evernote đã hiểu rất tốt với applet này. Chỉ cần nói “Hey Google”, sau đó là một cụm từ bạn có thể chọn trong cài đặt của ứng dụng, sau đó là ghi chú của bạn (chẳng hạn như “Hey Google, gửi tới Evernote, xem nhà hàng mới trên Phố thứ Năm.”)

9. Lưu biên nhận vào Evernote

1637391304 347 image

Bạn có Tài khoản Tiết kiệm Y tế (HSA) hay phải chịu các khoản chi phí được bồi hoàn tại nơi làm việc không? Nếu bạn cần theo dõi các biên lai vì bất kỳ lý do gì, hãy tải applet này. Nó không chỉ lưu ảnh bạn chụp biên nhận của mình vào Evernote mà còn cho phép bạn tìm kiếm chúng sau này. Không bao giờ quên được trả lại một lần nữa!

10. Gửi email cho tôi khi Netflix cập nhật các bản phát hành mới của họ

10SendMeAnEmail

Bạn có cảm thấy như mình đã xem mọi thứ trên Netflix không? Bạn có thường xuyên theo dõi các bộ phim và chương trình truyền hình mới để tham gia không? Applet này sẽ gửi email cho bạn khi Netflix cập nhật các bản phát hành mới của họ.

11. Cập nhật hình nền Android của bạn với hình ảnh trong ngày của NASA

11UpdateYourAndroidWallpaperNASA

Đôi khi tất cả chúng ta cần được nghỉ ngơi khỏi Trái đất này. Mỗi ngày applet này sẽ cập nhật hình nền thiết bị Android của bạn thành hình ảnh của NASA trong ngày. Bắt đầu một ngày mới ngay với một bức ảnh từ không gian đẹp và lạnh!

12. Tự động đặt hình nền Android của bạn thành hình ảnh trong ngày của Wikipedia

12AutomaticallySetAndroidWallpaperWikipedia

Nếu không gian không phải là thứ của bạn, hãy sử dụng applet này để đặt hình nền Android của bạn thành hình ảnh trong ngày của Wikipedia. Bạn sẽ tìm hiểu về những điều bạn chưa từng biết đã tồn tại!

13. Đặt hình nền Android của bạn thành bìa album của bản nhạc Spotify đã lưu gần đây nhất của bạn

13SetAndroidWallpaperAlbumCoverSpotify

Cho các nghệ sĩ bìa album một số tình yêu! Ứng dụng này đặt hình nền Android của bạn thành bìa album của bản nhạc Spotify đã lưu gần đây nhất của bạn.

Tự động hóa có nghĩa là thời gian chất lượng hơn cho bạn

IFTTT là tất cả về việc đối xử tốt với bản thân trong tương lai của bạn. Bạn càng tự động hóa, bạn càng có nhiều thời gian cho những việc có thật không quan trọng với bạn.

[ad_2]

Leave a Comment