8 Trang web Tải xuống Phần mềm Miễn phí An toàn cho Windows

[ad_1]

Có rất nhiều trang tải xuống phần mềm Windows miễn phí, nhưng chúng có an toàn không? Mỗi khi bạn tải xuống nội dung nào đó, có khả năng bạn đang tải xuống phần mềm độc hại hoặc vi rút. Chắc chắn, bạn đã có ứng dụng chống vi-rút tốt nhất, nhưng không có lý do gì để làm cho nó hoạt động mà nó không phải làm.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về cách bạn có thể kiểm tra xem tải xuống có an toàn hay không và chúng tôi cũng sẽ đề cập đến một số trang web yêu thích của chúng tôi để tải xuống phần mềm miễn phí cho Windows.

best free windows software download sites

Các trang web tải xuống phần mềm miễn phí có an toàn không?

Chỉ có hai cách để biết liệu một trang web tải xuống có an toàn hay không. Bạn có thể kiểm tra danh tiếng của nó và bạn tự kiểm tra các lượt tải xuống của nó.

Có những doanh nghiệp xếp hạng các trang web an toàn như thế nào. Một trong những trang phổ biến nhất cho việc này là WOT hoặc Web của sự tin cậy. WOT xếp hạng các trang web dựa trên xếp hạng, đánh giá của cộng đồng và các thuật toán máy học của riêng họ. Có các plugin WOT cho các trình duyệt Chrome, Firefox và Opera. Nếu bạn đã cài đặt plugin, bạn có thể kiểm tra trang web tải xuống.

WOT

Bạn cũng có thể kiểm tra trang web trước khi truy cập. Truy cập Virus Total và nhập địa chỉ web của trang web. Nó sẽ kiểm tra với một loạt các trang web khác theo dõi danh tiếng và vi rút và cho bạn biết liệu trang web có an toàn hay không.

virus total url scan

Điều đó không có nghĩa là những gì bạn tải xuống từ trang web không có phần mềm độc hại hoặc vi rút. Có một số cách để kiểm tra tải xuống.

  1. Sử dụng trình duyệt web có hộp cát như Sandboxie để tải xuống. Trong trình duyệt web hộp cát, hãy truy cập Virus Total và gửi bản tải xuống để kiểm tra.
  2. Tải xuống chương trình bên trong một máy ảo và kiểm tra nó ở đó.

Trang web tải xuống phần mềm miễn phí và an toàn cho Windows

Để biên soạn danh sách này, chúng tôi đã nghiên cứu các trang web trên WOT, VirusTotal, Norton Safe Web, URLVoid và ScanURL. Tại thời điểm viết bài này, không có trang web tải xuống nào hiển thị bất kỳ vấn đề nào trên trình kiểm tra trang web.

Có mặt trên web từ năm 2004 và được Alexa xếp hạng 625, FileHippo rất vững chắc. FileHippo tuyên bố rằng họ chọn phần mềm bằng tay và kiểm tra phần mềm độc hại và vi rút. Họ cũng không cho phép phần mềm gói phần mềm khác vào nó hoặc các thanh công cụ của trình duyệt. FileHippo hiện có hơn 40.000 phiên bản chương trình được liệt kê.

filehippo

Hãy cẩn thận nếu bạn thực hiện tìm kiếm trên web cho FileHippo. Có rất nhiều trang web có tên và URL tương tự.

filehippo URLJacks

Nirsoft là một trang web tiện ích phần mềm miễn phí được tạo ra và hiện đang được điều hành bởi một người tên là Nir Sofer. Anh ấy đã một tay viết tất cả các tiện ích phần mềm mà bạn thấy trên trang web.

nirsoft

Mỗi tiện ích đều hoàn toàn miễn phí và thường có kích thước rất nhỏ. Đó là bởi vì mỗi tiện ích được thiết kế để thực hiện một nhiệm vụ và một tác vụ duy nhất. Ví dụ: một số tiện ích phổ biến nhất trên trang web là trình xem mật khẩu, sẽ hiển thị cho bạn các mật khẩu được lưu trữ trên máy tính, trong trình duyệt của bạn, v.v.

Không chỉ là một trang tải xuống phần mềm miễn phí, Ninite còn là một hệ thống quản lý gói. Sử dụng nó như một hệ thống quản lý gói, Ninite có thể được sử dụng để tự động hóa việc cài đặt phần mềm yêu thích của bạn và cập nhật phần mềm đó chỉ với một cú nhấp chuột. Đây có thể là trang web an toàn nhất trong danh sách.

ninite

Số lượng ứng dụng miễn phí có hạn. Tuy nhiên, nó bao gồm hầu hết các phần mềm mà bạn sẽ cài đặt đầu tiên trên một máy tính mới. Chrome, Firefox, 7-zip, iTunes, VLC, Malwarebytes nằm trong số các bản tải xuống miễn phí mà Ninite có thể cung cấp và quản lý.

Thậm chí còn lâu đời hơn FileHippo, Softpedia đã là một phần mềm tải xuống chủ yếu từ năm 2001. Softpedia lưu trữ rất nhiều bản tải xuống miễn phí trên các máy chủ vật lý của riêng họ. Điều đó có nghĩa là họ thậm chí còn có nhiều thứ hơn để thu được từ việc đảm bảo các ứng dụng an toàn. Đó là rất nhiều công việc khi họ có hơn 1,2 triệu ứng dụng, trình điều khiển và trò chơi.

softpedia

Cung cấp một số phần mềm miễn phí Windows nổi tiếng nhất trong một trang web dễ đọc, dễ tìm kiếm, Download Crew nên nằm trong danh sách của bạn. Download Crew đã tồn tại hơn 10 năm, tự hào có gần 300.000 thành viên và hơn 33 triệu lượt tải xuống.

downloadcrew

Trang web chị em của nó là Download Crew Store, nơi bạn có thể nhận được phần mềm độc quyền được chiết khấu sâu. Giữa cả hai, bạn sẽ nhận được tất cả những gì bạn cần với giá rẻ nhất có thể.

Khi nói đến các trang web tải xuống phần mềm miễn phí, thật khó để phân biệt chúng. Tất cả đều làm những điều giống nhau. Tất cả đều cung cấp tải xuống. Điều có thể làm cho File Horse trở nên khác biệt là chúng cũng lưu trữ các bản lưu trữ của các phiên bản trước của phần mềm.

filehorse

Vì vậy, nếu bản cập nhật cho ứng dụng yêu thích của bạn tạo ra một thay đổi không mong muốn, bạn có thể tải xuống phiên bản cũ hơn tại đây và khôi phục nó. File Horse cũng quản lý một thư mục các ứng dụng đám mây miễn phí.

Đừng để thiết kế đầu năm 2000 đánh lừa bạn. Major Geeks là một trang web tải xuống phần mềm miễn phí hợp pháp. Được thành lập vào năm 2001, Major Geeks đã tạo dựng được danh tiếng khi là một trong những người đầu tiên thử nghiệm tất cả các phần mềm mà họ cung cấp.

majorgeeks

Đầu tiên, họ kiểm tra danh tiếng của công ty và phần mềm, sau đó họ quét nó bằng một số trình quét vi rút, bao gồm cả VirusTotal. Nếu nó vượt qua điều đó, Major Geeks thực sự cài đặt phần mềm trên VMWare Workstation của riêng họ để kiểm tra chức năng. Nếu nó đáp ứng các tiêu chuẩn của họ, thì phần mềm sẽ được liệt kê. Sự kỹ lưỡng này đảm bảo cho chủ đề theo phong cách quân đội của họ.

Một phần là trang web và một phần là ứng dụng có thể đã có trên máy tính của bạn, Microsoft Store có rất nhiều phần mềm miễn phí tốt. Là Microsoft, đã có danh tiếng và bạn muốn nghĩ rằng họ đang lưu trữ phần mềm an toàn.

microsoft

Một số trong số đó đến từ những tên tuổi lớn mà bạn đã biết, như Netflix, Apple, và tất nhiên, Microsoft. Một số được thực hiện bởi các nhóm phát triển nhỏ hơn nhưng có thể rất hữu ích. Không phải tất cả các ứng dụng đều miễn phí. Có hàng ngàn cái đó và thật dễ dàng để tìm thấy chúng. Chỉ cần tìm kiếm trên ‘miễn phí’.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra các công cụ tuyệt vời của Sysinternals từng là một trang riêng biệt nhưng Microsoft đã mua lại. Các công cụ vẫn được cập nhật, nhưng hướng nhiều hơn đến những người yêu thích máy tính.

Nhiều trang web phần mềm miễn phí tốt hơn?

Có một số trang web phần mềm miễn phí an toàn tốt hơn, nhưng nếu bạn không thể tìm thấy thứ mình cần trên các trang web trên, thì chúng sẽ không giúp được gì nhiều. Theo thời gian, bạn sẽ biết các trang web bạn thích có phần mềm bạn cần.

Hãy nhớ luôn kiểm tra tệp đã tải xuống bằng ứng dụng chống vi-rút của bạn hoặc thông qua Virus Total. Nếu có thể, hãy kiểm tra cài đặt chương trình trong máy ảo hoặc môi trường hộp cát.

[ad_2]

Leave a Comment