8 ứng dụng tốt nhất để học tiếng Nhật

[ad_1]

Học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng có thể khó khăn. Nhưng nếu bạn đang học tiếng Nhật, bạn cần phải đi xa hơn nữa để học các hệ thống chữ viết khác nhau và ghi nhớ vô số ký tự. Cùng với việc cố gắng tìm hiểu ngữ pháp và cách phát âm, điều này có thể khiến một người mới bắt đầu phải lo lắng rất nhiều.

Rất may, có rất nhiều nguồn có sẵn cho những người ở bất kỳ trình độ học tiếng Nhật nào. Các ứng dụng được liệt kê dưới đây có thể giúp bạn nhiều khía cạnh khác nhau trong việc học tiếng Nhật và rất tuyệt vời để thực sự gắn kết thông tin vào bộ nhớ dài hạn của bạn. Hãy thử một số trong số chúng và xem chúng có thể nâng cao kỹ năng tiếng Nhật của bạn như thế nào!

1title

1. Học tiếng Nhật!

Nếu bạn là người mới bắt đầu, đây là một ứng dụng tuyệt vời để xử lý các ký tự hiragana khác nhau, cũng như katakana và một số ngữ pháp cơ bản. Ứng dụng này chỉ cho bạn cách viết các ký tự cũng như âm thanh của chúng.

2japanese

Bạn có thể xem lại tất cả các bài học bất cứ khi nào bạn muốn và ứng dụng theo dõi những gì bạn có xu hướng bỏ lỡ để bạn có thể xem lại những bài học đó. Thật tuyệt vời để giữ cho các hệ thống chữ viết tiếng Nhật khác nhau luôn mới trong tâm trí bạn hoặc học chúng từ đầu khi mới bắt đầu.

Tải xuống cho iOS
Tải xuống cho Android

2. Memrise

Ứng dụng này có rất nhiều tài nguyên và giúp việc học các ký tự và cụm từ tiếng Nhật trở nên thú vị. Điều làm cho ứng dụng này trở nên độc đáo là nó kết hợp các video của người bản ngữ, vì vậy bạn có thể nắm được cách phát âm và sử dụng mọi thứ trong lời nói hàng ngày.

3memrise

Có rất nhiều khóa học có sẵn, từ các bài học ở cấp độ sơ cấp đến nâng cao hơn. Ngoài ra còn có các loại hoạt động học tập khác nhau, có thể giúp bạn học nhanh hơn. Ứng dụng này cũng cho phép bạn theo dõi tiến trình của mình và đặt mục tiêu, vì vậy bạn có thể biết mình đã đi được bao xa và những gì bạn vẫn cần tiếp tục.

Tải xuống cho iOS
Tải xuống cho Android

3. Shirabe Jisho

Có sẵn một cuốn từ điển rất quan trọng khi học bất kỳ ngôn ngữ mới nào. Shirabe Jisho là một trong những từ điển tiếng Anh sang tiếng Nhật tốt nhất cho iOS. Nếu bạn gặp một từ không quen thuộc hoặc chỉ muốn củng cố vốn từ vựng của mình, ứng dụng này có thể giúp ích rất nhiều.

4shirabe

Bạn có thể tìm kiếm các từ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật và tìm từ phù hợp với các định nghĩa, chữ Kanji liên quan và cách sử dụng. Tại bất kỳ thời điểm nào trong hành trình học ngoại ngữ của bạn, ứng dụng này cực kỳ hữu ích và rất dễ sử dụng trong bất kỳ tình huống nào.

Tải xuống cho iOS

4. Bunpo

Bunpo là ứng dụng cung cấp các khóa học tiếng Nhật từ trình độ sơ cấp đến thành thạo. Đối với mỗi bài học, nó đưa ra giải thích ngắn gọn về khái niệm và sau đó cung cấp một số hoạt động để bạn tìm hiểu.

5bunpo

Bunpo cũng theo dõi thông tin bạn có thể gặp khó khăn và cho phép bạn xem lại chúng khi cần thiết. Một số tính năng yêu cầu bạn nâng cấp lên thành viên, nhưng tất cả các khóa học đều miễn phí. Đó là một cách tuyệt vời để học ngôn ngữ bất kể trình độ kinh nghiệm của bạn.

Tải xuống cho iOS
Tải xuống cho Android

5. Busuu

Đây là một ứng dụng khác cung cấp các khóa học dạy tiếng Nhật cho bạn. Có rất nhiều trong số chúng có sẵn, từ sơ cấp đến nâng cao. Busuu cũng cho phép bạn tạo một kế hoạch học tập được cá nhân hóa để bạn có thể đi đúng hướng trong quá trình học tập của mình.

6busuu

Một tính năng độc đáo của Busuu thực sự có thể giúp ích cho việc học tiếng Nhật là tính năng trò chuyện. Điều này cho phép bạn kết nối với những người nói ngôn ngữ mục tiêu của bạn và trò chuyện với họ. Trong thời gian này, người nói thông thạo có thể sửa bài viết của bạn. Đây là một phương pháp phi thường để thực sự gắn bó ngôn ngữ và củng cố tốt hơn các khái niệm có thể cảm thấy quá trừu tượng.

Tải xuống cho iOS
Tải xuống cho Android

6. Duolingo

Tất nhiên, một trong những ứng dụng học ngôn ngữ nổi tiếng nhất cũng rất tuyệt vời cho việc học tiếng Nhật. Các bài học miễn phí và có nhiều nội dung khác nhau để bạn học theo cách của mình. Các bài học rất hấp dẫn và có khả năng biến những khái niệm khó học nhất trở nên thú vị.

7duolingo

Thật dễ dàng để thấy sự tiến bộ của bạn trong Duolingo và nếu đã lâu rồi bạn chưa hoàn thành một bài học, bạn sẽ có thể xem lại chúng để giữ cho chúng luôn mới. Ngoài ra còn có một khía cạnh cạnh tranh với Duolingo, nơi bạn nhận được điểm kinh nghiệm để thăng tiến qua bảng thành tích. Đó là một động lực tuyệt vời để tiếp tục học nhiều nhất có thể mỗi ngày.

Tải xuống cho iOS
Tải xuống cho Android

7. Học tiếng Nhật! – Chữ Hán

Một trong những điều khó khăn hơn khi học tiếng Nhật là ghi nhớ chữ Kanji. Có hàng ngàn người trong số họ, và có thể khó thực sự đưa chúng vào bộ nhớ. Ứng dụng này giúp giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp rất nhiều chữ kanji để học, nhưng giúp bạn dễ dàng hơn bằng cách chỉ cho bạn cách nói và viết chính xác từng chữ.

8kanji

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu trong quá trình học kanji, ứng dụng này là một trợ giúp tuyệt vời trong việc xác định cái nào bạn nên học trước. Vì viết chữ kanji cũng có thể khó khăn nên ứng dụng này có thể hữu ích hơn một chút so với sách vì nó cho phép bạn luyện viết từng chữ một cách chính xác. Hãy dùng thử ứng dụng này và xem bạn có thể học được bao nhiêu trong một khoảng thời gian ngắn.

Tải xuống cho iOS
Tải xuống cho Android

số 8. FluentU: Video Học ngôn ngữ

Học một ngôn ngữ bằng cách lắng nghe người khác nói nó có thể rất hiệu quả. FluentU tận dụng lợi thế này và cung cấp rất nhiều video bằng ngôn ngữ mục tiêu của bạn để bạn xem. Tuy nhiên, thay vì chỉ xem một cách thụ động, bạn thực sự có thể tương tác với các video và thực hiện các câu đố, chạm vào các từ hoặc cụm từ để học nghĩa, ôn lại từ vựng, v.v.

9fluentu

Đây là một bổ sung tuyệt vời, thú vị cho bất kỳ chế độ học tập nào và giúp bạn nhìn ngôn ngữ theo một cách khác với cách bạn chỉ học từ sách giáo khoa.

Tải xuống cho iOS
Tải xuống cho Android

Ứng dụng tốt nhất để học tiếng Nhật

Mặc dù triển vọng học một ngôn ngữ mới có thể gây khó khăn, nhưng việc có các ứng dụng này có thể giúp tăng tốc độ tiến bộ của bạn và cung cấp nhiều hơn một phương pháp học truyền thống có thể làm được.

[ad_2]

Leave a Comment