Hướng Dẫn Cách Đánh Bida Chuẩn Đơn Giản Cho Người Mới

Hướng dẫn cách đánh bida chuẩn cho người mới bắt đầu

Cách đánh bida chuẩn

cách đánh bida chuẩn

Bida được chơi giữa hai người hoặc hai bên. Hiểu được sự sắp xếp của các quả bóng trên bàn cờ là điều quan trọng trước khi chơi. Ba quả bóng được sử dụng; một màu trắng, một màu vàng hoặc trắng đốm (có nhiều hơn hai chấm đen để nhận dạng) và một màu đỏ. Cầu thủ hoặc đội ghi bàn khi tiền đạo đưa bóng vào túi, đối với các cú đánh đầu, pháo và kết hợp cả hai cách đánh bida chuẩn

Điểm từ một quả phạt đền của một cầu thủ được trao cho cầu thủ đối phương. Một trong những chiến thuật phổ biến nhất được sử dụng để ghi nhiều điểm hơn là để bóng vật thể trong khu vực baulk khi người chơi tiếp theo cầm trong tay. Bất kỳ phương tiện nào được thực hiện để làm xáo trộn các quả bóng phải bằng một cú đánh gián tiếp, một cú đánh khó.

Người chiến thắng trò chơi được tuyên bố cách đánh bida chuẩn dựa trên người chơi đạt điểm tối đa hoặc điểm quy định của trò chơi trong thời gian quy định.

Người chiến thắng trong trận đấu được quyết định dựa trên điểm trung bình cao nhất và tổng số điểm.

Bắt đầu trò chơi

Hầu hết các môn thể thao đều bắt đầu bằng một cú tung để quyết định ai chơi trước. Stringing là phương pháp tung trong cách đánh bida chuẩn

Việc lựa chọn bi cái và ai chơi trước được quyết định bằng cách xâu chuỗi. Người chiến thắng có cả hai lựa chọn miễn là người chơi đối diện cũng đồng ý với nhau. Trò chơi được coi là đã bắt đầu sau khi bi cái được đặt trên bàn và bị đầu của cái chạm vào.

Người chơi có trách nhiệm chơi với bi cái đúng ngay cả khi trọng tài cho bóng sai. Các đấu thủ luân phiên thay phiên nhau trừ khi một người ghi điểm và tiếp tục đánh.

Chơi từ trong tay

cách đánh bida chuẩn cho người mới

 • Bi cái phải được đánh từ một vị trí trong vòng “D” để phát từ trong tay cách đánh bida chuẩn
 • Trọng tài phải kiểm tra xem bi cái đã được đặt đúng chưa, nếu được yêu cầu.
 • Bi cái không được trọng tài coi là đang chơi nếu đầu của cái không chạm vào bi cái; miễn là cố gắng chơi không được thực hiện.
 • Khi có trong tay, bi cái phải được đặt ra khỏi baulk. Trong trường hợp, nó chạm vào một vật thể bóng ra khỏi baulk, nó được coi là đã phát ra mặc dù nó không vượt qua đường baulk.
 • Bi cái có thể được chơi trên đệm miễn là nó chạm vào một quả bóng bên ngoài baulk. Trước khi vào lại baulk, bi cái phải tiếp xúc với đệm hoặc bóng ra khỏi baulk.
 • Nếu một quả bóng vật thể đang trong vòng baulk, không có phần nào trên bề mặt của nó có thể được chơi trực tiếp từ trong tay cách đánh bida chuẩn

Trong quá trình chơi, người chơi trải qua một số trường hợp nhất định đã được WPBSA đánh dấu rõ ràng để xử lý chúng tốt hơn. Dưới đây là một số trường hợp với các bước tiếp theo.

Sắp xếp bóng

Cách đánh bida chuẩn bắt đầu với quả bóng màu đỏ, nếu nó được bỏ túi sau đó, nó được đặt trở lại vị trí của nó. Trong trường hợp vị trí bị chiếm, quả bóng màu đỏ được đặt vào vị trí kim tự tháp. Nếu điểm kim tự tháp cũng bị chiếm thì nó được đặt ở vị trí trung tâm.

 • Quả bóng được coi là đúng chỗ nếu và chỉ khi nó được đặt bằng tay.
 • Một tiền đạo có thể kiểm tra với trọng tài để biết số lượng bầu liên tục của cùng một quả bóng.
 • Nếu một quả bóng chạm vào một quả bóng khác tại chỗ thì quả bóng đó không được coi là ở đúng vị trí mặc dù nó chưa di chuyển.
 • Một vật thể không được người chơi phát hiện chính xác không thể được nâng lên vì lỗi của trọng tài trong mọi trường hợp.

Giới hạn của cannon

Tối đa 75 phát đại bác liên tiếp được phép cho một tiền đạo. Trọng tài phải gọi năm quả cuối cùng sau khi đấu thủ đạt số điểm 70. Trong trường hợp trọng tài bỏ lỡ, thì năm quả cuối cùng sẽ được tính kể từ thời điểm trọng tài công bố.

Ngoài ra, người chơi cũng có thể biết số lượng pháo theo yêu cầu.

Hạn chế đối với các mối nguy hiểm

Cũng giống như giới hạn đối với các khẩu đại bác liên tiếp, người chơi chỉ có thể thực hiện 15 lần nguy hiểm liên tiếp. Quy tắc người chơi và trọng tài cũng được áp dụng ở đây. Trong trường hợp trọng tài bỏ lỡ việc công bố năm nguy cơ cuối cùng, đấu thủ sẽ có thêm năm cơ hội kể từ thời điểm trọng tài thông báo. Tương tự, người chơi cũng có thể yêu cầu biết số lượng các mối nguy hiểm liên tục.

Nếu bóng của người không phải là tiền đạo lệch khỏi bàn trong cú đánh cuối cùng của lượt đi, nó sẽ được đặt ở vị trí của đường ba-lông hoặc góc phải của D.

Bóng ở dìa lỗ

 • Nếu một quả bóng được bỏ túi mà không được đánh hoặc không chạm vào một quả bóng trong quá trình này, thì quả bóng sẽ được đặt lại trên bàn trong khi tiền đạo được ghi điểm cho cú đánh đã chơi.
 • Trong trường hợp bóng bị đánh bởi người khác và được bỏ túi trong khi không có cú đánh nào bị lỗi, tất cả các quả bóng được thay thế và đánh cùng một cú đánh hoặc cú đánh khác tùy theo quyết định của người chơi.
 • Trong trường hợp phạm lỗi thì tất cả các quả bóng đều được đặt lại và lượt chuyển sang người chơi tiếp theo.
 • Nếu bóng thăng bằng trên mép một lúc và rơi ra sau đó, nó được tính là bỏ túi và không được thay thế trở lại trên bàn.

Bóng được di chuyển bởi người khác ngoài tiền đạo

Một quả bóng được di chuyển bởi đồng đội của Tiền đạo hoặc bất kỳ người nào khác trong bàn được đặt lại vị trí có thể xảy ra nhất mà trọng tài cho rằng. Quy tắc tương tự không áp dụng nếu bóng di chuyển do mặt bàn bị lỗi.

Không có cầu thủ nào bị phạt khi bóng bị trọng tài làm phiền cách đánh bida chuẩn

Bóng chạm

Trọng tài có trách nhiệm hét lên khi bóng chạm tay. Trong tình huống đó, màu đỏ được đặt trên môn thể thao và quả bóng không phải của tiền đạo được đặt ở vị trí chính giữa.

Một trường hợp khác là khi bi cái chạm vào bi vật thể ngay trước khi tiền đạo chuẩn bị thực hiện cú đánh của mình, trọng tài có thể tạm dừng trận đấu và điều chỉnh bóng cho hài lòng.

Lỗi.

Dưới đây là một số pha phạm lỗi của tiền đạo / đồng đội / cầu thủ đối phương trong suốt trận đấu.

 • Đánh bóng khác với bi cái
 • Đánh bi cái nhiều hơn một lần trong một cú đánh
 • Tấn công khi bất kỳ quả bóng nào không nghỉ
 • Tấn công khi cả hai chân đều không chạm sàn
 • Chơi hết lượt
 • Chơi không đúng cách từ trong tay, bao gồm cả cú đánh mở màn
 • Chơi bi cái trực tiếp vào túi hoặc rời khỏi vai của túi
 • Khi trong tay không có quả cầu vật thể nào ra khỏi baulk (chạy đảo chính)
 • Chơi một cú nhảy
 • Thực hiện một cú đẩy
 • Khiến bóng bị ép ra khỏi bàn
 • Tạo ra hơn mười lăm mối nguy hiểm liên tiếp
 • Tạo hơn bảy mươi lăm phát đại bác liên tiếp
 • Chạm vào bóng hoặc điểm đánh dấu bóng khi chơi
 • Tấn công trước khi trọng tài hoàn thành việc phát bóng
 • Chơi với một tín hiệu không chuẩn
 • Sử dụng một quả bóng khỏi bàn cho bất kỳ mục đích nào
 • Sử dụng bất kỳ đối tượng nào để đo khoảng trống hoặc khoảng cách

Kết quả của một pha phạm lỗi

Trọng tài gọi một lỗi và cầu thủ đang đình công phải dừng cuộc chơi ngay lập tức c. ách đánh bida chuẩn. Nếu người chơi tiếp tục chơi ngay cả sau khi cuộc gọi đó, hình phạt sẽ cao hơn nhiều.

Tiền đạo không nhận được điểm nào trong một pha phạm lỗi mặc dù một quả bóng vật thể được ném vào trong một cú đánh lỗi. Quả bóng được đặt trở lại bàn ở vị trí ban đầu.

Mỗi lỗi sẽ bị phạt hai điểm. Giả sử trọng tài hoặc cầu thủ đối phương không yêu cầu phạm lỗi thì được tha thứ.

Bỏ lỡ cũng là một kiểu phạm lỗi trong đó bi cái được đưa vào túi trực tiếp mà không chạm vào bất kỳ quả bóng nào trên bàn. Nó có thể va vào đệm và đi vào túi. Hai điểm được cộng vào điểm của đối phương và lần bỏ lỡ tiếp theo được gọi là phạm lỗi.

Bida – Biến thể

Ngoài Bida tiếng Anh, các biến thể khác là Snooker và Pool. Sau khi biết và đã chơi Bida thì có thể hiểu dễ dàng hơn là Snooker. Trong Bi-a, các quả bóng có sọc và chấm với số trên đó. Hai môn thể thao này sẽ được thảo luận dưới dạng hướng dẫn riêng biệt.

Trong trò chơi đôi, thứ tự chơi được quyết định bằng cách xâu chuỗi và không thể thay đổi trong suốt trò chơi. Tuy nhiên, các đối tác có thể trao đổi trong suốt quá trình của trò chơi.

Sử dụng thiết bị phụ trợ

Tiền đạo có trách nhiệm đối với tất cả phần còn lại và thiết bị bổ sung được sở hữu và sử dụng trong trận đấu trừ khi chúng được lấy ra từ trọng tài hoặc nằm tại bàn.

Cầu thủ không bị phạt nếu phạm lỗi do thiết bị phụ trợ bị lỗi do trọng tài cung cấp. Trong những trường hợp như vậy, hành trình thực hiện bị loại trừ và tất cả các thiết bị liên quan đến hành trình bị lỗi sẽ được thay thế ngay lập tức.

Hướng dẫn cách đánh bida chuẩn

About bachnv

Check Also

cách làm sứa hết mặn

Cách làm sứa hết mặn cực nhanh không cần đợi lâu

Dưới đây là cách làm sứa hết mặn giúp bạn tiết kiệm thời gian, chế …

Leave a Reply