Cách Khử Mùi Dầu Hỏa Trong Phòng Nhanh Chóng, An Toàn

Hướng dẫn cách khử mùi dầu hỏa trong phòng nhanh chóng, an toàn, đảm bảo hết mùi.

Dầu hỏa là một nguồn nhiên liệu rất tiện dụng và được sử dụng để cung cấp năng lượng cho nhiều vật dụng trong nhà, xưởng và các môi trường khác. Mặc dù dầu hỏa rất an toàn và ổn định nếu được xử lý đúng cách, nhưng nó có mùi hăng, đặc trưng.

Cách khử mùi dầu hỏa trong phòng nhanh

cách khử mùi dầu hỏa trong phòng

Nếu dầu hỏa chưa cháy hết vô tình bị đổ, nó có thể dẫn đến mùi rất nặng, đặc biệt nếu sự cố tràn xảy ra ở khu vực kín (chẳng hạn trong nhà của bạn). Nếu điều này xảy ra với bạn, đây là một sốcách khử mùi dầu hỏa trong phòng:

  • Sử dụng khăn giấy để thấm dầu hỏa bị đổ càng sớm càng tốt sau khi dầu bị đổ ra
  • Xả vùng dầu hỏa bị đổ đó bằng nước lạnh để làm loãng dầu hỏa và rửa sạch dầu càng nhiều càng tốt.
  • Rửa lý khu vực này bằng nước ấm và xà phòng hoặc chất tẩy rửa vết dầu mỡ (xà phòng nước rửa chén thường có tác dụng tốt cho việc này).
  • Rửa sạch khu vực này một lần nữa với nước mát.
  • Loại bỏ mùi hôi còn lại bằng cách lau khu vực đó bằng một miếng vải sạch ngâm trong giấm trắng không pha loãng. Ngoài ra, có thể sử dụng bình xịt chứa đầy giấm trắng không pha loãng để phun sương cho khu vực này.

Đặt một vài chiếc bát chứa đầy giấm trắng không pha loãng xung quanh khu vực đó, vì điều này sẽ hấp thụ mùi dầu hỏa còn sót lại từ không khí.

Ngay cả một vết dầu hỏa nhỏ trên sàn nhà cũng có thể để lại mùi rất lâu. Bê tông ở sàn nhà và tường rất xốp nên việc tiếp xúc với chất lỏng có mùi mạnh như dầu hỏa có thể để lại mùi bám trong nhiều tuần – một mùi mà nếu chỉ rửa sẽ không loại bỏ được. Không khó để khử mùi dầu hỏa. Bạn chỉ cần sử dụng các sản phẩm phù hợp khi thực hiện cách khử mùi dầu hỏa trong phòng

Cách khử mùi dầu hỏa trong phòng nếu mùi quá nhiều

cách khử mùi dầu hỏa

Cách cách khử mùi dầu hỏa trong phòng rất đơn giản và không tốn kém. Bạn cần chuẩn bị những thứ sau: bã cà phê hoặc muối nở (baking soda), giấm trắng và bột giặt hoặc nước rửa bát. Ngoài ra cũng cần có máy hút hoặc khăn sạch.

1. Rắc một lượng bã cà phê hoặc muối nở lên vùng có dầu hỏa

Điều này có thể thực hiện được trên sàn nhà hoặc thảm, vải bọc hoặc bất cứ thứ gì làm bằng vải. Rắc bã cafe hoặc hoặc muối nở trong ít nhất hai giờ và tối đa vài ngày, sau đó dùng máy hút bụi để hút sạch. Nếu muốn đảm bảo khử mùi dầu hỏa trong phòng thì bạn hãy dùng bàn chải nylon để chà sạch muối nở trên sàn nhà mà sử dụng một chút nước để làm sạchNếu làm xong bước này mà mùi vẫn còn nhiều thì bạn hãy chuyển sang bước 2

2. Làm sạch khu vực bằng bột giặt hoặc nước rửa bát

Sử dụng một miếng vải sạch, rửa vùng bị ảnh hưởng bằng bột giặt hoặc nước rửa bát trong nước ấm. Rửa lại bằng nước lạnh và để khô

3. Thông gió

Làm sạch và để vùng bị ảnh hưởng khô trong không gian thông thoáng. Hãy để không khí trong lành và thông gió để thổi mùi dầu hỏa ra ngoài. Bạn có thể để một bát bã cà phê hoặc giấm trắng xung quanh khu vực bị ảnh hưởng để tiếp tục hút mùi còn lại.

Lưu ý khi khử mùi dầu hỏa trong phòng

  • Khói dầu hỏa dễ cháy; không hút thuốc hoặc để ngọn lửa trần trong khu vực tràn dầu.
  • Vứt khăn thấm dầu hỏa trong lon kim loại, cách xa nhà bạn

Lời khuyên

  • Tránh khăn có màu sắc, đặc biệt là hoa văn. Dầu hỏa có thể khiến chiếc khăn bị chuyển màu
  • Mở cửa sổ ngay lập tức để cải thiện thông gió và giúp loại bỏ mùi dầu hỏa.
  • Thấm từ bên ngoài vết tràn vào giữa để loại bỏ vết bẩn hiệu quả.

Trên đây là cách khử mùi dầu hỏa trong phòng nhanh chóng, an toàn

About bachnv

Check Also

cách làm sứa hết mặn

Cách làm sứa hết mặn cực nhanh không cần đợi lâu

Dưới đây là cách làm sứa hết mặn giúp bạn tiết kiệm thời gian, chế …

Leave a Reply