smart lights

Cách sử dụng bóng đèn Philips Hue cho liệu pháp ánh sáng

[ad_1]

Trong mùa đông, khi lượng ánh sáng mặt trời bị thiếu hụt, nhiều người cảm thấy tâm trạng của họ giảm sút nghiêm trọng. Mức độ nghiêm trọng bao gồm từ blues mùa đông nhẹ đến rối loạn cảm xúc theo mùa toàn diện (SAD), một tình trạng mà bạn bị trầm cảm gia tăng hoặc các vấn đề về tâm trạng do những thay đổi cụ thể theo mùa.

Hóa ra, ánh sáng mặt trời là một yếu tố thúc đẩy tâm trạng của chúng ta, vì nó cung cấp cho chúng ta vitamin D, có thể giúp tăng serotonin hóa học thúc đẩy tâm trạng trong não của chúng ta. Bản thân ánh sáng cũng giúp cơ thể chúng ta duy trì nhịp sinh học, nhịp sinh học cho cơ thể biết khi nào thức dậy và khi nào đi vào giấc ngủ.

Đối với những người bị SAD, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng liệu pháp ánh sáng có thể vô cùng hữu ích trong việc cải thiện tâm trạng. Liệu pháp ánh sáng là khi bạn tiếp xúc với nguồn sáng ít nhất 30 phút, thường bắt đầu vào mùa thu khi mức độ ánh sáng mặt trời tự nhiên bắt đầu giảm bớt.

smart lights

Mặc dù liệu pháp ánh sáng không cung cấp cho chúng ta vitamin D như ánh sáng mặt trời, nhưng nó đã được chứng minh là có thể giúp đánh bại chứng trầm cảm vào mùa đông.

Sử dụng bóng đèn Philips Hue cho liệu pháp ánh sáng

Có nhiều thiết bị có sẵn cho liệu pháp ánh sáng. Thông thường, chúng chỉ có một cài đặt và cực kỳ sáng. Nếu quyết định sử dụng Bóng đèn Philips Hue, bạn có thể kiểm soát cách chiếu sáng của mình. Có nhiều cách bạn có thể sử dụng những bóng đèn này để trị liệu bằng ánh sáng.

Bóng đèn Hue được kết nối với mạng Wi-Fi gia đình của bạn và bạn có thể sử dụng ứng dụng Philips Hue trên điện thoại thông minh của mình để điều khiển các bóng đèn này. Có nhiều cài đặt ánh sáng khác nhau và bạn cũng có thể thiết lập tự động hóa.

Bạn có thể đặt các quy trình bật hoặc thay đổi đèn theo các cài đặt nhất định. Đây là một cách tuyệt vời để bắt đầu liệu pháp ánh sáng vì nó tự động, vì vậy bạn thậm chí không cần phải lo lắng về việc bố trí đèn hàng ngày.

Dưới đây là cách sử dụng Tự động hóa cho liệu pháp ánh sáng:

 1. Trong ứng dụng Philips Hue, hãy nhấn vào Tự động hóa ở menu dưới cùng.
2automations
 1. Nếu bạn chưa thiết lập Tự động hóa trước đó, bạn có thể chọn Tạo tự động hóa.
 1. Nhấn vào Tập quán hoặc biểu tượng dấu cộng màu xanh lam ở góc trên cùng bên phải nếu bạn đã mở Tự động hóa trước đó.
3custom
 1. Chọn thời gian trong ngày bạn muốn tự động hóa xảy ra. Đây phải là thời điểm bạn muốn thức dậy hoặc khi bạn muốn thực hiện liệu pháp ánh sáng. Gõ vào Kế tiếp.
4schedule
 1. Chọn đèn bạn muốn sử dụng cho quá trình tự động hóa này.
5lights
 1. Trên màn hình tiếp theo, chạm vào đèn và chọn loại ánh sáng bạn muốn xảy ra tại thời điểm đã định này. Đối với liệu pháp ánh sáng, bạn sẽ muốn đặt nó thành Sáng hoặc Tiếp thêm sinh lực tùy chọn. Những thứ này cũng sẽ hoạt động tốt đối với đèn báo thức. Khi bạn hoàn thành, hãy nhấn Kế tiếp.
 1. Đặt tên cho tự động hóa của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng các công thức của Hue Labs để có trải nghiệm tùy chỉnh hơn. Để sử dụng, hãy làm theo các bước sau:

 1. Trong ứng dụng Philips Hue, hãy chọn Tự động hóa ở dưới cùng.
 1. Bên dưới Khác, gõ vào Phòng thí nghiệm Huế.
 1. Để xem qua các công thức của Hue Labs, hãy nhấn vào Công thức ở góc trên cùng bên trái.
 1. Tìm công thức bạn muốn sử dụng với đèn Hue của mình và nhấn vào Thử nó! cái nút.
6wakeup
 1. Đi qua các cài đặt và tùy chỉnh chúng theo cách bạn muốn. Khi bạn hoàn thành, hãy nhấn Cài đặt ở dưới cùng.
7options
 1. Bạn có thể thay đổi công thức của mình bằng cách nhấn vào Hue Labs Controls ở cuối trang. Bạn cũng có thể dừng các công thức bất cứ khi nào bạn muốn.

Cài đặt ánh sáng nào hoạt động tốt nhất?

Bạn có thể sử dụng nhiều chế độ cài đặt với bóng đèn thông minh Hue, vậy chế độ nào tốt nhất để cải thiện tâm trạng của bạn?

Câu trả lời có thể khác nhau tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Dưới đây là danh sách các cài đặt cảnh có thể hoạt động tốt cho các tình huống cụ thể.

Để có thêm năng lượng: Các cảnh Năng lượng hoặc Tập trung rất tốt để tiếp thêm năng lượng. Nếu bạn muốn chiếu sáng tùy chỉnh, bất kỳ thứ gì bao gồm một số màu xanh và trắng sẽ giúp cung cấp năng lượng.

Để cải thiện tâm trạng: Hãy thử sử dụng màu vàng để nâng cao tâm trạng của bạn, chẳng hạn như trong cảnh Hoàng hôn rực rỡ hoặc Savanna.

lights
Phòng khách hiện đại với đèn led màu – Ngôi nhà thông minh. Kết xuất 3D

Để thư giãn: Để thư giãn, hãy giảm cường độ ánh sáng. Ví dụ: sử dụng màu hồng hoặc đỏ, chẳng hạn như màu trong cảnh Hoàng hôn hoặc Chạng vạng nhiệt đới.

Để thức dậy: Sử dụng cài đặt ánh sáng rực rỡ và sử dụng màu xanh lam hoặc vàng. Cài đặt cảnh Bright hoặc Energize phù hợp cho việc này.

Đi ngủ: Tránh bất kỳ màu xanh lam nào khi bạn đang cố gắng ngủ. Màu vàng, cam hoặc đỏ sẽ giúp não của bạn bắt đầu thư giãn trước khi đi ngủ. Cài đặt Đèn ngủ hoặc Làm mờ là những lựa chọn tốt.

Nếu bạn đang trải qua tâm trạng thấp

Bạn có thể đang trải qua chứng rối loạn cảm xúc theo mùa nếu bạn thấy rằng tâm trạng của mình thường xuyên thấp và bạn đang gặp khó khăn khi làm những việc mà bạn thường yêu thích. Điều này thường xảy ra trong mùa đông.

Liệu pháp ánh sáng có thể là một biện pháp hỗ trợ tốt, nhưng nó không nên được sử dụng như một phương pháp chữa bệnh nếu cảm giác này vẫn còn. Đảm bảo bạn gặp bác sĩ hoặc nhà trị liệu. Những thay đổi lối sống khác như chế độ ăn uống hoặc tập thể dục có thể là một yếu tố giúp cải thiện tâm trạng. Đối mặt với tình trạng sức khỏe tâm thần cần được chăm sóc cẩn thận, và chỉ có bác sĩ mới có thể giúp bạn điều hướng điều này.

Nếu bạn đang làm những điều này, việc bổ sung liệu pháp ánh sáng có thể rất hữu ích và đèn Hue là một cách tuyệt vời để tùy chỉnh trải nghiệm ánh sáng của bạn.

[ad_2]

Leave a Comment