Cách thay đổi ngôn ngữ Alexa sang tiếng Tây Ban Nha và các ngôn ngữ khác

[ad_1]

Bạn có muốn Alexa nói một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh không? Kể từ tháng 3 năm 2020, Alexa có thể nói bằng tám ngôn ngữ khác nhau. Cho dù bạn là người bản ngữ hay bạn chỉ thích nghe một ngôn ngữ khác, bạn có thể chọn ngôn ngữ mà bạn muốn Alexa giao tiếp.

Amazon giúp bạn dễ dàng thay đổi ngôn ngữ của Alexa. Có một số cách để thực hiện việc này và bạn không bị giới hạn ở một ngôn ngữ duy nhất – Alexa có thể nói nhiều ngôn ngữ cùng một lúc. Đây là cách thực hiện thay đổi.

Feature Amazon Echo

Alexa nói những ngôn ngữ nào?

Tại thời điểm viết bài, Alexa có thể nói bằng tám ngôn ngữ khác nhau và một số phương ngữ. Nếu ngôn ngữ bạn muốn không phải là một trong số đó, đừng bỏ cuộc – Amazon liên tục mang đến nhiều ngôn ngữ và hỗ trợ hơn cho nền tảng Alexa, vì vậy rất có thể bất kỳ ngôn ngữ chính nào sẽ được thêm vào trong tương lai.

Alexa nói:

1 Alexa Languages
 • tiếng Anh
 • người Tây Ban Nha
 • Tiếng Anh / tiếng Tây Ban Nha (tiếng Anh tiểu học, tiếng Tây Ban Nha trung học)
 • Tiếng Tây Ban Nha / tiếng Anh (tiếng Tây Ban Nha tiểu học, tiếng Anh trung học)
 • tiếng Đức
 • Tiếng Đức / tiếng Anh (tiếng Đức tiểu học, tiếng Anh trung học)
 • Tiếng Anh Canada
 • Tiếng Anh Ấn Độ
 • Tiếng Anh Úc
 • người Pháp
 • người Ý
 • Người Bồ Đào Nha
 • Tiếng Hindi
 • người Trung Quốc

Cách thay đổi ngôn ngữ của Alexa

Nếu bạn quyết định thay đổi ngôn ngữ của Alexa, bạn sẽ cần thực hiện theo từng thiết bị. Bạn không thể thay đổi tất cả các thiết bị của mình cùng một lúc. Tin tốt là, thật dễ dàng thực hiện thay đổi cho dù bạn sử dụng thiết bị Echo nào.

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng Alexa. Vô nhẹ Hơn > Cài đặt > Cài đặt thiết bị và chọn thiết bị Echo bạn muốn thay đổi. Cuộn xuống và nhấn Ngôn ngữ, và sau đó chọn ngôn ngữ bạn muốn sử dụng. Các tùy chọn được chia thành hai phần.

2 Device Settings

Phần đầu tiên bao gồm các ngôn ngữ được hỗ trợ đầy đủ. Ở Hoa Kỳ, điều đó có nghĩa là tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Phần thứ hai bao gồm các ngôn ngữ được hỗ trợ có thể có một số lỗi tương thích do vị trí – có nghĩa là một số chức năng Alexa nhất định sẽ không được hỗ trợ.

Nếu bạn chọn ngôn ngữ không được hỗ trợ, bạn sẽ nhận được cảnh báo cho biết “Ngôn ngữ đã chọn không khớp với Tài khoản Amazon của bạn và không được hỗ trợ đầy đủ ở quốc gia của bạn”. Vô nhẹ VÂNG để tiếp tục và hoàn thiện thay đổi.

4

Nếu bạn không thích cách ngôn ngữ mới hoạt động với Alexa, chỉ cần làm theo các bước trên để thay đổi ngôn ngữ trở lại tiếng Anh.

Một điều cần lưu ý là có nhiều phiên bản tiếng Anh mà bạn có thể hoán đổi giữa các phiên bản. Ví dụ: bạn có thể muốn Alexa nói giọng Anh hoặc Úc. Đừng ngại thử với các tùy chọn ngôn ngữ cho đến khi bạn tìm thấy ngôn ngữ phù hợp nhất với mình.

Cách bật chế độ song ngữ

Alexa có thể nói hai ngôn ngữ cùng một lúc. Sau khi được kích hoạt, tất cả những gì bạn phải làm là nói chuyện với Alexa bằng một trong hai ngôn ngữ và nó sẽ phản hồi lần lượt. Ví dụ: bạn có thể đặt một câu hỏi bằng tiếng Tây Ban Nha và nhận được câu trả lời bằng tiếng Tây Ban Nha.

Hãy nghĩ về nó một chút giống như Chế độ thì thầm, thuật toán phản hồi thông minh của Alexa. Nếu bạn nói nhỏ với Alexa, cô ấy sẽ nhẹ nhàng đáp lại. Nếu bạn nói với giọng bình thường, cô ấy sẽ trả lời ở âm lượng bình thường.

3 Bilingual Mode 1

Theo cách tương tự, Alexa có thể phân biệt giữa các ngôn ngữ và người nói khác nhau và phản hồi tương ứng. Bạn có thể đặt một câu hỏi bằng tiếng Anh và nhận được câu trả lời bằng tiếng Anh, trong khi người khác có thể nói tiếng Tây Ban Nha và nhận được câu trả lời bằng tiếng Tây Ban Nha.

Để kích hoạt chế độ này, chỉ cần nói “Alexa, nói tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.” Khi bạn nói chuyện với Alexa bằng tiếng Anh, cô ấy sẽ trả lời bằng tiếng Anh và ngược lại bằng tiếng Tây Ban Nha. Tuy nhiên, văn bản trên màn hình được hiển thị bằng ngôn ngữ chính.

Nếu tại bất kỳ thời điểm nào bạn muốn Alexa ngừng nói ngôn ngữ thứ hai, chỉ cần nói, “Alexa, ngừng nói tiếng Tây Ban Nha (hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào bạn chọn.)” Điều này sẽ khôi phục Alexa về ngôn ngữ mặc định – trong hầu hết các trường hợp, tiếng Anh.

Tại sao thay đổi ngôn ngữ của Alexa?

Mặc dù quá trình thay đổi ngôn ngữ của Alexa rất dễ dàng, nhưng bạn có thể không thấy điểm mấu chốt. Rốt cuộc, tại sao Alexa lại nói một ngôn ngữ khác không phải ngôn ngữ của bạn? Có một vài lý do.

Đầu tiên là nếu bạn có một thành viên trong gia đình không nói được tiếng Anh, bạn có thể cung cấp cho họ khả năng sử dụng Alexa. Nếu họ đến thăm từ nước ngoài, đó là một cách dễ dàng để khiến họ cảm thấy được chào đón hơn một chút ở một đất nước xa lạ. Ví dụ: họ có thể đặt đồ ăn mang đi, nhận chỉ đường đến các điểm tham quan địa phương, v.v. Tất cả đều sử dụng ngôn ngữ riêng của họ.

Lý do thứ hai là nó cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để thực hành ngôn ngữ thứ hai. Nếu bạn đang cố gắng học một trong những ngôn ngữ được hỗ trợ, nói chuyện với Alexa là một cách để kiểm tra khả năng phát âm của bạn. Nếu Alexa hiểu yêu cầu của bạn, bạn biết mình đang đi đúng hướng.

Nếu bạn không hài lòng với ngôn ngữ trên Echo của mình hoặc bạn chỉ muốn Alexa đa ngôn ngữ, hãy làm theo các bước ở trên để thay đổi ngôn ngữ. Sẽ không mất nhiều thời gian, và nếu bạn không thích thì – bạn luôn có thể đổi lại.

[ad_2]

Leave a Comment