Cách thêm tiện ích Discord vào trang web của bạn

[ad_1]

Nền tảng Discord hoàn hảo để tạo một cộng đồng cùng nhau trực tuyến, nhưng nó yêu cầu các thành viên của bạn phải mở Discord để sử dụng nền tảng – hay phải làm vậy? Nhờ các tiện ích Discord, bạn có thể nhúng Discord vào trang web của riêng mình, cho phép người dùng xem ai đang trực tuyến trên máy chủ Discord của bạn, đăng tin nhắn trực tiếp và hơn thế nữa.

Có một số cách để bạn có thể thêm tiện ích máy chủ Discord vào trang web của mình. Cách dễ nhất để sử dụng hệ thống widget của Discord, nhưng điều này khá cơ bản. Nếu bạn cần thứ gì đó cao cấp hơn, bạn có thể cần xem xét một giải pháp thay thế của bên thứ ba như WidgetBot. Đây là những gì bạn cần biết để thêm tiện ích Discord vào trang web của mình.

1 Discord Widget Featured

Widget Discord là gì và nó có thể được sử dụng như thế nào?

Tiện ích Discord là một phiên bản nhúng của ứng dụng khách Discord mà bạn có thể tích hợp vào các trang trên trang web. Tùy thuộc vào loại tiện ích mà bạn sử dụng, tiện ích này có thể hiển thị danh sách thành viên và kênh của bạn, cung cấp liên kết mời nhanh cho người dùng mới và cho phép người dùng trò chuyện trực tiếp mà không cần truy cập trang web Discord hoặc sử dụng ứng dụng khách.

Tiện ích tích hợp là một công cụ quảng cáo cho máy chủ của bạn, cho phép bạn giới thiệu các thành viên của mình và có được những người mới thông qua trang web của bạn. Tuy nhiên, nó không cho phép bạn gửi tin nhắn hoặc tương tác với máy chủ, ngoài việc tham gia nó bằng liên kết mời được tích hợp.

2 Discord Widget

Nếu bạn muốn sử dụng một tiện ích nâng cao hơn, bạn có thể sử dụng một giải pháp thay thế của bên thứ ba có tên là WidgetBot. WidgetBot trông gần giống hệt như ứng dụng khách Discord, cho phép người dùng đăng nhập, gửi tin nhắn, chuyển đổi giữa các kênh và sử dụng mọi thứ mà Discord cung cấp – tất cả đều nằm trong một tiện ích con được nhúng trên trang web của bạn.

Mặc dù quá trình thiết lập WidgetBot phức tạp hơn một chút, nhưng nó cung cấp một giải pháp thay thế nhiều chức năng hơn cho người dùng so với hệ thống widget của Discord. Cả hai loại widget đều cho phép chủ sở hữu máy chủ nhanh chóng quảng cáo máy chủ của họ cho người dùng mới, tuy nhiên, làm cho nó trở thành một lựa chọn thay thế tốt hơn so với Slack, vốn không cung cấp các tính năng tiếp thị tương tự.

Nhúng tiện ích máy chủ Discord tiêu chuẩn

Có hai giai đoạn để thêm tiện ích máy chủ Discord tiêu chuẩn vào trang web của bạn. Trước tiên, bạn sẽ cần kích hoạt tiện ích, sau đó sao chép mã HTML được tạo tự động từ cài đặt máy chủ của Discord để nhúng nó vào trang web của bạn.

  1. Để bắt đầu, hãy mở trang web Discord hoặc ứng dụng khách trên máy tính và đăng nhập, sau đó chọn máy chủ của bạn từ các biểu tượng máy chủ ở bên trái. Chọn tên máy chủ của bạn ở đầu danh sách kênh, sau đó chọn Cài đặt máy chủ từ menu thả xuống.
3 Discord Server Settings Menu Option
  1. Trong menu cài đặt Discord, hãy chọn Widget. Để bật tiện ích con trên máy chủ của bạn, hãy chọn Bật tiện ích máy chủ thanh trượt, đặt nó vào vị trí (màu xanh lá cây).
4 Enable Discord Server Widget
  1. Với tiện ích máy chủ được kích hoạt cho máy chủ của bạn, bây giờ bạn có thể sao chép mã HTML cần thiết để nhúng vào trang web của mình. Cuộn xuống cuối Widget menu, sau đó chọn Sao chép bên trong Tiện ích tạo sẵn hộp mã.
5 Copy Discord Widget Code

Khi bạn đã sao chép đoạn mã có chứa tiện ích Discord được tạo sẵn, sau đó bạn có thể tích hợp đoạn mã đó vào mã trang web của mình. Tiện ích sẽ cho phép người dùng xem danh sách thành viên đang hoạt động và đăng ký vào máy chủ của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn cần một widget nâng cao hơn, bạn sẽ cần sử dụng WidgetBot.

Tạo widget Discord tùy chỉnh bằng WidgetBot

Tiện ích của Discord là một cách tuyệt vời để thêm liên kết lời mời nâng cao hơn vào máy chủ của bạn, nhưng ngoài việc hiển thị danh sách thành viên của bạn, nó không cung cấp nhiều thứ khác. Nếu bạn muốn tích hợp phiên bản (gần) đầy đủ chức năng của ứng dụng khách Discord vào trang web của mình, bạn có thể sử dụng WidgetBot để thực hiện.

WidgetBot là một phiên bản Discord được nhúng đầy đủ mà bạn có thể điều chỉnh theo nhu cầu của mình. Kích thước, chức năng, hỗ trợ kênh, tư cách thành viên khách và hơn thế nữa – tất cả đều có thể được sử dụng trong tiện ích WidgetBot trên trang web của bạn để thu hút người dùng mới và trò chuyện trực tiếp với họ mà không cần truy cập trang web Discord hoặc sử dụng ứng dụng khách.

Một số tính năng, chẳng hạn như kênh chỉ đọc và chủ đề tiện ích con tùy chỉnh, yêu cầu tư cách thành viên trả phí. Tuy nhiên, các tính năng cốt lõi (bao gồm gửi tin nhắn và tham gia trực tiếp vào máy chủ) được hỗ trợ miễn phí.

Thêm WidgetBot vào máy chủ của bạn

Để bắt đầu, bạn sẽ cần thêm chính WidgetBot vào máy chủ của mình. WidgetBot hoạt động bằng cách thêm bot WidgetBot vào máy chủ của bạn, vì vậy trước tiên bạn sẽ cần làm điều đó.

  1. Mở liên kết lời mời WidgetBot và đăng nhập vào Discord để tiếp tục. Bạn sẽ cần chọn máy chủ của mình từ danh sách, sau đó chọn Tiếp tục tiến hành với.
6 Invite WidgetBot
  1. Ở giai đoạn tiếp theo, bạn sẽ được hỏi bạn muốn cấp quyền nào cho WidgetBot. Để tất cả các hộp kiểm được bật, sau đó chọn Ủy quyền tiến hành với. Quay lại máy chủ của bạn sau khi quá trình này hoàn tất.
7 Authorize WidgetBot

Nhúng WidgetBot trên trang web của bạn

Khi WidgetBot đang chạy trên máy chủ của bạn, bạn có thể tiến hành thêm một tiện ích WidgetBot vào trang web của mình. Bạn có thể sử dụng một số loại widget, nhưng cách đơn giản nhất để thêm một widget cơ bản là sử dụng ?? thùng lệnh trên máy chủ của bạn.

Thao tác này tạo ra một đoạn mã HTML mà bạn có thể dễ dàng nhúng vào các trang web của mình, tạo biểu tượng trò chuyện Discord ở góc dưới cùng bên phải. Sau khi được nhấn, điều này sẽ mở ra một ứng dụng khách Discord nhỏ (và đầy đủ chức năng) cho người dùng web của bạn.

  1. Để bắt đầu, hãy mở trang web hoặc ứng dụng khách Discord và chọn máy chủ của bạn từ danh sách bên trái. Trong một kênh riêng tư phù hợp trên máy chủ của bạn có chứa WidgetBot bot, gõ ?? thùng vào hộp tin nhắn, sau đó gửi tin nhắn.
8 Send Crate Message Discord
  1. Gửi ?? thùng trong máy chủ của bạn sẽ khiến bot tự động tạo đoạn mã HTML mà bạn có thể nhúng. Chọn mã từ tin nhắn, sau đó kích chuột phải > Sao chép hoặc chọn Ctrl + C trên bàn phím của bạn.
9 Copy Crate Code Discord
  1. Với mã được sao chép vào khay nhớ tạm, hãy dán mã vào HTML trang web của bạn và xuất bản. Bản thân mã sẽ tạo biểu tượng Discord ở dưới cùng bên phải – chọn biểu tượng này để xem và tương tác với tiện ích con, bao gồm cả việc đăng thông báo trực tiếp lên máy chủ của bạn.
10 Discord WidgetBot Widget

Nếu bạn muốn sử dụng một loại tiện ích WidgetBot khác, bạn có thể tìm hiểu thêm về từng loại tiện ích con, bao gồm cách tạo và nhúng chúng vào trang web của bạn, bằng cách truy cập trang web tài liệu WidgetBot.

Sử dụng các Widget Discord

Tiện ích máy chủ Discord là một cách hay để quảng cáo cộng đồng của bạn với những khách truy cập mới vào trang web của bạn, mang đến cho bạn một cách khác để tăng thành viên. Khi bạn đã xây dựng xong máy chủ của mình, bạn có thể suy nghĩ về cách sử dụng Discord một cách hiệu quả. Bạn có thể bắt đầu bằng cách thêm bot vào máy chủ của mình để tăng chức năng, từ bot âm nhạc đến kiểm duyệt.

Tuy nhiên, nếu bạn gặp sự cố với Discord, vẫn có giải pháp. Ví dụ: các lỗi như lỗi Javascript nghiêm trọng của Discord thường có thể được sửa bằng cách cài đặt lại ứng dụng, trong khi các vấn đề kết nối Discord có thể chỉ ra sự cố với cài đặt DNS của bạn. Có một số lựa chọn thay thế Discord bạn cũng có thể thử nếu vẫn gặp sự cố.

[ad_2]

Leave a Comment