Cách xem story của người khác trên facebook mà họ không biết

  • by

Cách xem story của người khác trên facebook mà họ không biết

Đôi khi, bạn chỉ muốn xem một story trên Facebook một cách ẩn danh, vì bất cứ lý do gì bạn có thể có. Nhưng đây không phải là một điều dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tất cả các bước mà bạn cần làm theo để xem story trên Facebook của ai đó mà họ không biết.

Hy vọng rằng điều này không gây bất ngờ lớn, nhưng người dùng đăng story trên Facebook có thể biết ai đã xem chúng. Nếu bạn muốn lén lút một chút, có nhiều cách để làm điều đó – mặc dù không có cách nào là lý tưởng.

Cũng giống như xem một story ẩn danh trên Instagram , việc xem một story trên Facebook mà người dùng không biết không phải là điều có thể được thực hiện theo mặc định. Facebook không cho phép bạn ẩn mình với người đã đăng story.

Nhưng có nhiều Cách xem story của người khác trên facebook mà họ không biết

cách xem story của người khác trên facebook mà họ không biết

Cách xem story của người khác trên facebook mà họ không biết

Thực tế có hai Cách xem story của người khác trên facebook mà họ không biết. Không phải là lý tưởng, nhưng còn hơn không.

1. Phương pháp “chuyển sang chế độ ngoại tuyến”

Đây là Cách xem story của người khác trên facebook mà họ không biết hoạt động tốt nhất trong hầu hết các trường hợp, vì nó cho phép bạn xem toàn bộ story một cách ẩn danh. Có một nhược điểm ở đây – nó không hoạt động với tất cả các story, mặc dù nếu bạn thử vài lần liên tiếp, nó có thể hoạt động.

Hãy nhớ rằng điều này chỉ hoạt động với ứng dụng Facebook trên thiết bị di động (Android và iPhone như nhau). Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách làm cho nó hoạt động:

1. Khởi chạy ứng dụng Facebook và cuộn qua tất cả các story để tất cả chúng được tải và hiển thị trên màn hình của bạn.

2. Khi ứng dụng Facebook đang chạy, hãy mở cài đặt của điện thoại và chuyển sang chế độ trên máy bay hoặc tắt WiFi và / hoặc Internet di động.

3. Bây giờ quay lại ứng dụng Facebook của bạn và xem bất kỳ và tất cả các story mà bạn muốn xem.

4. QUAN TRỌNG: Khi xem xong story, buộc thoát ứng dụng (đóng ứng dụng và đảm bảo rằng ứng dụng không chạy ẩn bằng cách vuốt lên).

5. Bây giờ bạn có thể kích hoạt lại internet trên thiết bị của mình.

Vấn đề ở đây là đôi khi không phải tất cả các story đều tải và khi bạn cố gắng xem chúng, bạn sẽ gặp lỗi nói rằng bạn không có kết nối internet. Điều duy nhất bạn có thể làm là bật lại Internet, tải lại các story – hãy thử một vài lần vì story bạn muốn xem có thể tải và khả dụng ngoại tuyến.

Nhưng trong một số trường hợp, Facebook chỉ đơn giản là sẽ không cung cấp nó… vì vậy bạn có thể muốn thử một trong hai phương pháp khác bên dưới (ít lý tưởng hơn).

Xem thêm bài viết

2. Phương pháp vuốt

cách xem story của người khác trên facebook

Phương pháp này luôn hoạt động, nhưng vấn đề với nó là nó không thực sự cho phép bạn xem toàn bộ story mà chỉ có được bản xem trước của nó.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào tình huống, nó có thể là vừa đủ – đặc biệt nếu chúng ta chỉ nói về một bức ảnh. Nếu đó là video, bạn sẽ chỉ thấy hình thu nhỏ. Nhưng còn hơn không, như tôi đã nói! Đây là cách bạn làm điều này:

Mở một story trên Facebook, sau đó giữ ngón tay của bạn ở bên trái hoặc bên phải của màn hình và vuốt sang trái hoặc phải mà không cần thả ngón tay ra. Bạn sẽ có thể xem gần như toàn bộ màn hình đầu tiên của story ở bên trái hoặc bên phải của story bạn đang xem.

Điều này cho phép bạn xem các story trên Facebook ở bên trái và bên phải mà họ không biết. Tuy nhiên, điều này không lý tưởng vì bạn không thể xem nhiều hơn bản xem trước.

3. Hủy kích hoạt tài khoản của bạn

Wow, điều này có vẻ hơi cực đoan, phải không? Nó thực sự là cực đoan, nhưng nó cũng có tác dụng. Tuy nhiên, nó không phải là lý tưởng vì bạn sẽ không thể sử dụng tài khoản của mình trong khoảng 24 giờ.

Nhưng nếu bạn đã sẵn sàng chỉ để xem story của người khác trên facebook mà họ không biết, thì đây là cách thực hiện:

1. Đăng nhập Facebook và xem tất cả các story mà bạn muốn xem như bình thường.

2. Sau khi hoàn thành việc này, bạn nên hủy kích hoạt tài khoản Facebook của mình. Làm như vậy sẽ không hiển thị bạn trong số những người đã xem story, vì vậy bạn có thể ẩn danh hoàn toàn. Và bạn có thể dễ dàng kích hoạt lại tài khoản Facebook của mình sau đó – khi story bị xóa và dữ liệu không còn nữa. Bí quyết đẹp!

Để tạm thời hủy kích hoạt tài khoản FB của bạn, hãy chuyển đến Cài đặt & Quyền riêng tư (nhấp vào mũi tên trên cùng bên phải trên màn hình hoặc menu ba dòng ở góc trên cùng bên phải trên thiết bị di động) sau đó đi tới Cài đặt – Thông tin Facebook của bạn .

Bây giờ, tùy thuộc vào nền tảng bạn đang sử dụng, bạn sẽ có các tùy chọn khác nhau:

  • trên máy tính để bàn, nhấp vào Xem bên cạnh “ Hủy kích hoạt và xóa ”
  • trên thiết bị di động, nhấn Quyền sở hữu và kiểm soát tài khoản – Hủy kích hoạt và xóa

Tiếp theo, chọn tùy chọn hủy kích hoạt tài khoản của bạn (KHÔNG xóa!) Và nhấp vào Tiếp tục đến Hủy kích hoạt tài khoản . Nhập mật khẩu của bạn và bạn đã hoàn tất!

Tài khoản của bạn hiện đã bị vô hiệu hóa và tên của bạn sẽ không hiển thị trên danh sách những người đã xem những story bạn đã xem. Bạn có thể kích hoạt lại Facebook sau 24 giờ, chỉ cần đăng nhập lại vào ứng dụng.

QUAN TRỌNG : Sử dụng cách xem story của người khác trên facebook mà họ không biết này ít rủi ro nhất. Đầu tiên, nếu bạn kích hoạt lại tài khoản của mình trước khi story bạn đã xem bị xóa khỏi Facebook, bạn sẽ được hiển thị trong danh sách những người đã xem nó. Đây là lý do tại sao tốt nhất bạn nên đợi 24 giờ, vì đó là số lượng các story trên FB được phát trực tiếp.

Thứ hai, nếu người đã đăng story kiểm tra số liệu thống kê của họ trước khi bạn hủy kích hoạt tài khoản của mình, họ sẽ thấy tên của bạn được liệt kê ở đó. Nhưng đó là một rủi ro tối thiểu theo ý kiến ​​của tôi.

4. Tùy chọn: tạo hồ sơ mới

Nếu bạn thực sự muốn đi xa hơn, bạn chỉ cần thử tạo một hồ sơ mới. Hoặc lý tưởng nhất là sử dụng hồ sơ của thành viên gia đình hoặc của bạn bè cho việc này.

Hầu hết các hồ sơ FB sẽ chỉ hiển thị story cho những người mà họ là bạn bè, vì vậy thách thức thực sự sẽ là trở thành bạn với người mà bạn muốn xem các story ẩn danh.

Hầu hết mọi người hiện nay sẽ không chỉ thêm người lạ làm bạn, nhưng bạn có thể thử nếu không có phương pháp nào trong hai phương pháp trên hiệu quả. Nếu người đó thêm bạn làm bạn, bạn có thể xem story của họ bằng hồ sơ phụ của mình.

Mặc dù họ sẽ thấy rằng bạn đã xem họ – từ hồ sơ mới hoặc từ một người bạn – họ sẽ không thực sự biết chính bạn là người đã làm điều đó. Có một chút rắc rối, nếu bạn hỏi tôi – nhưng cuối cùng, đó là lựa chọn của bạn.

Phần kết luận

Vì vậy, bạn có: bốn cách xem story của người khác trên facebook mà họ không biết. Không có gì là lý tưởng – và đó chỉ là vì Facebook cố tình muốn minh bạch hoàn toàn ở đây. Nhưng nếu bạn muốn thử chúng, bạn biết phải làm gì.

Xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *