shared folder1

Kết nối với Thư mục chia sẻ trên Windows 10 từ Mac OS X

[ad_1]

Gần đây, tôi đã nâng cấp một trong các máy tính của mình lên Windows 10 và thiết lập một thư mục chia sẻ để tôi có thể dễ dàng chuyển tệp từ máy MacBook Pro và Windows 7 sang Windows 10 qua mạng gia đình. Tôi đã cài đặt Windows 10 sạch sẽ, tạo một thư mục chia sẻ và cố gắng kết nối với thư mục chia sẻ của tôi từ OS X.

Thật không may, tôi không thể kết nối và tôi phải mất một chút thời gian để tìm ra nó. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước để kết nối với thư mục chia sẻ trên Windows 10 từ OS X.

Bước 1 – Định cấu hình Windows 10 để chia sẻ

Rõ ràng, điều đầu tiên bạn cần làm là tạo một thư mục chia sẻ trên Windows 10. Nhấp chuột phải vào thư mục, đi tới Tính chất và nhấp vào Chia sẻ chuyển hướng. Hãy tiếp tục và chia sẻ thư mục và đặt quyền cho bất kỳ điều gì bạn muốn về quyền truy cập.

Thư mục được chia sẻ

Tôi đề nghị nhấp vào Chia sẻ nâng cao vì bạn có quyền kiểm soát chi tiết hơn đối với mọi thứ. Kiểm tra Chia sẻ thư mục này và sau đó đặt tên cho phần chia sẻ. Bấm vào Quyền và sau đó thêm nhóm hoặc người dùng mà bạn muốn cấp quyền truy cập.

Nếu bạn muốn làm cho nó dễ dàng và thư mục không có dữ liệu nhạy cảm, chỉ cần thêm Tất cả mọi người nhóm và cung cấp cho họ Kiểm soát hoàn toàn. Bằng cách này, bạn sẽ có thể truy cập thư mục từ bất kỳ máy tính hoặc thiết bị nào mà không phải lo lắng về việc nhập thông tin đăng nhập.

Điều tiếp theo bạn cần làm là đảm bảo rằng Chia sẻ tập tin và máy in được bật và cho phép thông qua Tường lửa của Windows trong Windows 10. Đi tới Bảng điều khiển và nhấp vào Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows. Sau đó bấm vào Cho phép một ứng dụng hoặc tính năng thông qua Tường lửa của Windows.

Tường lửa Windows

Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Chia sẻ tập tin và máy in và đảm bảo rằng nó được kiểm tra Riêng tư mạng. Trước tiên, bạn có thể phải nhấp vào Thay đổi cài đặt ở trên cùng trước khi bạn có thể chọn một hộp.

Chia sẻ tập tin và máy in

Cuối cùng, bạn có thể quyết định cách bạn muốn người dùng truy cập vào thư mục trên Windows 10. Theo mặc định, khi kết nối từ một máy khác, bạn phải nhập tên người dùng và mật khẩu của tài khoản có quyền truy cập vào thư mục chia sẻ đó trên Windows 10. Nếu bạn. thiết lập tài khoản người dùng Windows 10 mà không thêm mật khẩu, bạn sẽ không thể kết nối với thư mục chia sẻ.

Trước tiên, bạn sẽ phải thêm mật khẩu và sau đó bạn có thể kết nối. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy mạng gia đình của mình siêu an toàn, bạn luôn có thể tắt tính năng chia sẻ được bảo vệ bằng mật khẩu, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể kết nối với thư mục được chia sẻ mà không cần phải nhập tên người dùng hoặc mật khẩu.

Chia sẻ được bảo vệ bằng mật khẩu

Bạn có thể làm điều đó bằng cách đi tới Bảng điều khiển, Trung tâm kết nối và chia sẻ, Chia sẻ nâng cao cài đặt và sau đó mở rộng Tất cả các mạng. Tại đây bạn sẽ thấy một tùy chọn có tên Chia sẻ được bảo vệ bằng mật khẩu, mà bạn có thể tắt. Cá nhân tôi vẫn bật nó lên, nhưng nếu bạn thực sự ghét phải nhập tên người dùng và mật khẩu để kết nối, thì đây là một tùy chọn.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng Windows 10 mà không có mật khẩu, điều này sẽ giúp bạn không phải thiết lập mật khẩu trên tài khoản của mình. Lưu ý rằng ngay cả khi bạn có tài khoản Windows với mật khẩu, nếu bạn tắt tính năng chia sẻ được bảo vệ bằng mật khẩu thì mọi người vẫn có thể kết nối mà không cần nhập bất kỳ thông tin đăng nhập nào.

Bước 2 – Kết nối với Thư mục chia sẻ Windows từ OS X

Cuối cùng, trên Mac, hãy mở Finder và xem Được chia sẻ cho PC chạy Windows 10. Nếu Shared không có trong thanh bên, bạn phải thêm nó vào. Với Finder đang mở, hãy nhấp vào Người tìm kiếm và sau đó Sở thích ở trên cùng. Bấm vào Thanh bên và kiểm tra tất cả các mục dưới Được chia sẻ.

os x sidebar preferences

Bây giờ hãy quay lại Finder và đợi cho đến khi máy tính của bạn hiển thị. Lưu ý rằng có thể mất một chút thời gian cho đến khi PC chạy Windows 10 hiển thị. Nếu nó không hiển thị sau 5 phút, hãy thử khởi động lại PC một lần.

Nếu PC Windows của bạn từ chối hiển thị trong danh sách Thiết bị được chia sẻ trong Trình tìm kiếm, bạn có thể thử kết nối thủ công bằng SMB. Để làm điều đó, hãy mở Finder và nhấp vào Đi và sau đó Kết nối với máy chủ.

connect via smb

Bây giờ, hãy nhập thông tin sau như được hiển thị, thay thế địa chỉ IP bên dưới bằng địa chỉ IP của PC chạy Windows 10 của bạn.

smb://192.168.1.43

Nhấn vào Liên kết và bạn sẽ được yêu cầu nhập lại thông tin đăng nhập. Nếu bạn nhập đúng, bạn sẽ được hỏi bạn muốn gắn ổ đĩa nào.

mount volume

Nếu bạn vẫn không thể kết nối bằng SMB, thì có một số vấn đề trên PC Windows của bạn. Bạn phải đảm bảo rằng tường lửa được định cấu hình đúng cách.

Khi nó hiển thị trong thanh bên, hãy tiếp tục và nhấp vào nó. Khi bạn nhấp vào nó, nó sẽ cố gắng kết nối và bạn có thể nhận được thông báo nói rằng Kết nối thất bại hoặc Không kết nối.

finder not connected

Vậy là được rồi! Đó là nơi mà cài đặt thư mục được bảo vệ bằng mật khẩu trong Windows 10 phát huy tác dụng. Nếu nó được bật, bạn cần kết nối bằng thông tin đăng nhập tài khoản Windows 10. Bạn có thể làm điều đó bằng cách nhấp vào Kết nối với tư cách ở trên cùng bên phải.

enter credentials

Hãy tiếp tục và nhập thông tin đăng nhập của bạn và sau đó nhấp vào OK. Lưu ý rằng nếu đó là tài khoản Microsoft mà bạn đã thiết lập trên Windows 10, bạn sẽ cần nhập địa chỉ email đầy đủ và cùng một mật khẩu mà bạn sử dụng để đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình.

connected to windows

Đó là về nó! Bây giờ bạn sẽ thấy các thư mục chia sẻ Windows 10 trong Finder trên máy Mac của mình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về cách kết nối với PC chạy Windows 10 từ máy Mac, hãy đăng nhận xét tại đây và tôi sẽ cố gắng trợ giúp. Thưởng thức!

[ad_2]

Leave a Comment