Kích thước ảnh đại diện Youtube chuẩn thu hút nhiều view

Bạn đang muốn nhận được nhiều lượt xem hơn trên các video YouTube của mình? Một cách dễ dàng để làm điều đó là cải thiện hình thu nhỏ video của bạn.

Hình thu nhỏ của video cũng quan trọng như tiêu đề khi thu hút lượt xem. Hình thu nhỏ thu hút sự chú ý của người xem tiềm năng và giúp họ quyết định xem video nào cuối cùng họ sẽ quyết định xem. Cùng xem kích thước ảnh đại diện youtube như nào là chuẩn để có nhiều lượt xem nhất

kích thước ảnh đại diện youtube

Kích thước ảnh đại diện youtube 2021

1280 x 720 pixel
– Chiều rộng tối thiểu: 640 pixel
– Tỷ lệ đề xuất: 16: 9
– Kích thước tệp tối đa: 2MB
– Loại tệp được chấp nhận: .JPG, .GIF, .BMP hoặc .PNG

Tất nhiên, bạn nên có một video tuyệt vời đằng sau kích thước ảnh đại diện youtube. Đó là lý do tại sao tôi thực sự khuyên bạn cũng nên xem Hướng dẫn cơ bản về cách tạo video trên YouTube của chúng tôi .

Nhưng dù sao đi nữa, chính xác thì thumbnail (kích thước ảnh đại diện youtube)  là gì? Hình thu nhỏ là phiên bản giảm kích thước của hình ảnh hoặc video mà ban đầu có tên giống với kích thước của hình thu nhỏ của con người.

Hình thu nhỏ trên YouTube đóng vai trò như bìa sách của thế giới video trực tuyến. Quyết định của chúng tôi có thường xuyên nhấp vào video hay không phụ thuộc vào hình thu nhỏ. Một hình ảnh bắt mắt có thể thu hút chúng ta, trong khi một hình thu nhỏ nhàm chán hoặc mờ có thể dễ dàng khiến chúng ta nản lòng.

Bằng cách có hình đại diện video tốt hơn các video khác, bạn có nhiều khả năng giành được các nhấp chuột vào video trên YouTube và các công cụ tìm kiếm khác. Đó là lý do tại sao việc tạo kích thước ảnh đại diện youtube tuyệt vời lại rất quan trọng.

Trong bài đăng trên blog này, tôi sẽ hướng dẫn bạn kích thước ảnh đại diện youtube của bạn phải có và tôi cũng sẽ trình bày một số phương pháp hay nhất về hình thu nhỏ.

Trước tiên, hãy bắt đầu với kích thước chính xác mà bạn nên tạo ảnh đại diện YouTube của mình!

Kích thước hình thu nhỏ lý tưởng là 1280 × 720 pixel với chiều rộng tối thiểu là 640 pixel và tỷ lệ lý tưởng cho trình phát và xem trước trên YouTube là 16: 9. Cùng với kích thước chính xác, bạn cũng sẽ cần lưu ý đến tỷ lệ, kích thước tệp và loại tệp của hình thu nhỏ của mình. Dưới đây là hướng dẫn hữu ích mà bạn có thể tham khảo khi tạo hình thu nhỏ cho video của mình.

Bây giờ chúng tôi đã đề cập đến các chi tiết kỹ thuật của hình thu nhỏ YouTube của bạn, hãy đi sâu vào quảng cáo. Làm cách nào để bạn tạo hình thu nhỏ bắt mắt thu hút người xem tiềm năng? Câu hỏi tuyệt vời! Chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo mà bạn sẽ muốn ghi nhớ khi tạo hình thu nhỏ trên YouTube.

Xem thêm bài viết

Cách tạo ảnh đại diện YouTube

Giữ nó đơn giản

Ngắn gọn! ảnh đại diện của YouTube nhỏ. Và chúng thậm chí còn nhỏ hơn khi chúng được xem trên thiết bị di động, điều này cực kỳ phổ biến vì YouTube thường được xem trên điện thoại di động. Trên thực tế, trung bình một ngày trong năm 2018, có 1 tỷ lượt xem trên thiết bị di động . Đó là lý do tại sao bạn nên cố gắng tránh thêm quá nhiều văn bản hoặc quá nhỏ văn bản. Mọi người sẽ không thể đọc nó và do đó lãng phí bất động sản hình thu nhỏ có giá trị.

Để đảm bảo bạn giữ cho hình thu nhỏ của mình đơn giản, hãy tránh thêm toàn bộ tiêu đề của video vào hình ảnh. Dù sao thì tiêu đề video của bạn cũng sẽ xuất hiện bên cạnh hình thu nhỏ của bạn. Cố gắng rút ngắn tiêu đề của bạn chỉ còn một vài từ ngắn gọn, hoặc nếu có thể, bạn có thể chỉ sử dụng một hình ảnh tĩnh có logo. Hình ảnh tĩnh hoạt động hiệu quả đối với hình thu nhỏ vì chúng nhanh chóng cung cấp ảnh chụp nhanh về những gì người xem sẽ tìm thấy trong video của bạn mà bạn không cần phải tạo hình ảnh hoàn toàn từ đầu.

kích thước ảnh thu nhỏ youtube

Sử dụng màu sắc tương phản

Bạn đã từng thấy sai lầm bi thảm này trước đây: văn bản màu trắng trên nền sáng hoặc văn bản màu đen trên nền tối. Rất tiếc. Như tôi đã đề cập trước đây, hình thumbnail youtube rất nhỏ. Bạn cần hình thu nhỏ của bạn nổi bật, vì vậy nếu người xem không thể dễ dàng đọc văn bản trên hình thu nhỏ của bạn, thì rất có thể video của bạn sẽ bị bỏ qua.

Chú ý đến vị trí logo

Thêm biểu trưng của bạn vào hình thu nhỏ YouTube là một ý tưởng hay. Nó có thể giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu, tuy nhiên, cách thức và vị trí bạn đặt logo trên hình thu nhỏ là rất quan trọng. Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng logo của bạn không quá lớn. Bạn không muốn bị phân tâm khỏi thông điệp tổng thể của hình thu nhỏ, nhưng nếu hình thu nhỏ quá nhỏ thì sẽ không có ý nghĩa gì khi thêm nó.

Thêm biểu trưng của bạn vào góc của hình thu nhỏ hoạt động tốt, đặc biệt nếu bạn có văn bản khác trên hình thu nhỏ của mình, nhưng tránh góc dưới bên phải. Tại sao? Vì đó là nơi YouTube hiển thị thời lượng video của bạn cho người xem. Nếu bạn đặt biểu trưng của mình ở đó, nó sẽ bị che và làm cho video của bạn trông không chuyên nghiệp.

Tránh những hình ảnh không liên quan hoặc gây hiểu lầm

Không ai thích clickbait. Đó là lý do tại sao Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng hình thu nhỏ YouTube của bạn mô tả chính xác những gì người xem sẽ tìm thấy trong video của bạn. Nếu không, bạn có thể làm tổn hại danh tiếng hoặc thương hiệu của mình. Và thậm chí tệ hơn, YouTube có khả năng ngừng hiển thị video của bạn trong kết quả tìm kiếm nếu tỷ lệ thoát của bạn quá cao.

Mục đích của hình thu nhỏ là cung cấp ngữ cảnh, vì vậy việc sử dụng hình ảnh không mô tả những gì người xem thực sự sẽ thấy sẽ không có lợi cho bạn. Bạn nên tìm điểm quan trọng nhất của video và làm nổi bật điểm đó bằng cách tạo hình thu nhỏ xung quanh video đó. Tốt nhất bạn nên cân bằng giữa việc tạo ra một đoạn teaser trực quan mà không cần tiết lộ quá nhiều. Chỉ hiển thị đủ để khiến người dùng muốn nhấp qua và xem bạn phải nói gì.

Trên đây là hướng dẫn về kích thước ảnh đại diện youtube đúng chuẩn và cách tạo hình thu nhỏ youtube để tăng lượt view. Chúc mọi người thành công

Xem thêm

About bachnv

Check Also

trò chơi uống bia

Top trò chơi uống bia vui nhất khi chơi với bạn bè

Trò chơi uống bia là một loạt các trò chơi liên quan đến việc uống …

Leave a Reply