youtube html 5

Sửa lỗi màn hình đen hoặc màn hình trống và video flash không phát

[ad_1]

Bạn có nhận được màn hình trống hoặc đen khi cố phát video YouTube hoặc nội dung flash trong Mac OS X không? Khi tìm kiếm giải pháp trực tuyến, tôi đã thực hiện qua một số bước khắc phục sự cố, nhưng dường như không có giải pháp nào khắc phục được lỗi trình phát video trống. Tuy nhiên, sau khi thực hiện một chút khắc phục sự cố bổ sung, tôi đã tìm thấy một cách giải quyết, sử dụng một số bước khắc phục sự cố cơ bản.

Vấn đề với video hoặc trò chơi flash không hoạt động trong các trình duyệt như Safari, Firefox hoặc Google Chrome trong Mac OS X chủ yếu xoay quanh sự kết hợp của các cài đặt và vấn đề tương thích với Adobe Flash Player, phần mềm cho phép phát các video dựa trên web này. Sử dụng các bước khắc phục sự cố sau, bạn sẽ có thể làm cho video và trò chơi flash hoạt động trên máy tính Mac.

YouTube Blank Player

Xin lưu ý rằng YouTube thực sự không sử dụng flash nữa, vì vậy không ai thực sự gặp vấn đề này nữa. Tuy nhiên, có nhiều trang web khác vẫn dựa vào flash, vì vậy các bước dưới đây có thể giúp giải quyết các vấn đề trên các trang web đó.

1. Gỡ cài đặt và cài đặt lại Adobe Flash Player (đảm bảo rằng bạn đang cài đặt phiên bản mới nhất)

Điều này có thể khắc phục sự cố video flash và có thể không, nhưng nó rất đáng để thử. Bắt đầu bằng cách chuyển đến trang web chính thức của Adobe và tải xuống trình gỡ cài đặt flash Player cho OS X. Khởi chạy trình gỡ cài đặt và chỉ cần gỡ cài đặt Flash Player khỏi máy Mac của bạn và khởi động lại máy tính.

Sau khi máy tính của bạn khởi động lại và bạn đã đăng nhập, hãy truy cập Adobe.com để tải xuống phiên bản Flash Player mới nhất. Cài đặt lại và kiểm tra xem video YouTube có hoạt động hay không.

2. Bật Flash trong Chrome / Safari

Trong Chrome, nhấp vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải và nhấp vào Cài đặt. Cuộn xuống và nhấp vào Nâng cao để mở rộng nó. Dưới Quyền riêng tư & Bảo mật, bấm vào Cài đặt nội dung.

content settings

Cuộn xuống Tốc biến và sau đó chuyển đổi điều khiển để nó nói Hỏi trước (được khuyến nghị).

enable flash chrome

Nếu bạn đã cài đặt Flash cho Safari nhưng nó vẫn không hoạt động, bạn có thể phải bật plugin trước. Để thực hiện việc này, hãy mở Safari và sau đó nhấp vào Safari ở trên cùng và nhấp vào Sở thích.

Bấm vào Trang web tab và phải có một phần được gọi là Bổ sung ở cuối bảng điều khiển bên trái. Đảm bảo rằng Adobe Flash Player được kiểm tra. Nếu nó không được liệt kê ở đó, hãy đảm bảo truy cập trang web Adobe Flash và tải xuống phiên bản Flash mới nhất trước tiên.

safari flash plugin

Theo mặc định, bạn sẽ phải bật tính năng này trên cơ sở từng trang. Bạn có thể xem danh sách các trang web được bật và ở dưới cùng, bạn có thể chọn bật hay tắt Flash cho tất cả các trang web khác.

3. Đặt lại Safari, Firefox, Chrome và Clear Cache

Nếu Flash Player vẫn không hoạt động bình thường, bạn có thể thử xóa bộ nhớ cache của trình duyệt, thoát trình duyệt và khởi động lại. Một số người đã báo cáo rằng video sẽ hoạt động bình thường khi xóa bộ nhớ cache.

Trong Chrome, bạn có thể nhấp vào ba dấu chấm, sau đó nhấp vào Thêm công cụ và lựa chọn Xóa dữ liệu truy cập. Hãy chắc chắn để kiểm tra Hình ảnh và tệp được lưu vào bộ nhớ đệm và sau đó nhấp vào Xóa dữ liệu cái nút.

clear cache

4. Bật Javascript và Tắt Trình chặn Cửa sổ bật lên

Rất nhiều nội dung Flash yêu cầu Javascript, vì vậy nếu bạn có một tiện ích mở rộng đang chặn chạy Javascript, bạn sẽ cần phải tắt nó đi. Bạn cũng cần phải vào cài đặt trình duyệt và đảm bảo rằng Javascript đã được bật.

chrome javascirpt enabled

Bạn cũng có thể thử tắt trình chặn cửa sổ bật lên cho trang web cụ thể mà bạn đang gặp sự cố. Không nên tắt hoàn toàn trình chặn cửa sổ bật lên vì nó sẽ làm cho máy tính của bạn kém an toàn hơn.

disable popup blocker

5. Tắt tăng tốc phần cứng Flash.

Khi ở trên màn hình của video YouTube trống không hoạt động chính xác, kích chuột phải khu vực nơi video thường hiển thị để hiển thị menu ngữ cảnh Flash Player. Chọn Cài đặt tùy chọn từ menu. Bỏ chọn sự lựa chọn Bật tăng tốc phần cứng và nhấp vào Gần cái nút.

Nếu bạn không nhìn thấy menu nội dung nhấp chuột phải, chỉ cần truy cập trang trợ giúp Adobe này và nhấp chuột phải vào biểu trưng Flash. Nếu bạn không thấy logo Flash, điều đó có nghĩa là Flash chưa được cài đặt đúng cách.

disable flash hardware acceleration

Đóng hoàn toàn trình duyệt, khởi chạy lại và kiểm tra lại nội dung Flash để xem nó có phát hay không.

6. Kiểm tra Cài đặt YouTube HTML 5

YouTube hiện hỗ trợ đầy đủ HTML 5 và miễn là bạn đang chạy phiên bản trình duyệt mới nhất của mình, tất cả các tính năng cũng sẽ được hỗ trợ đầy đủ.

Nếu bạn truy cập URL này, https://www.youtube.com/html5, bạn sẽ thấy các dấu kiểm cho tất cả các tính năng HTML 5 khác nhau. Nếu điều gì đó không được kiểm tra ở đây, điều đó có nghĩa là trình duyệt của bạn đã rất cũ và cần được cập nhật.

youtube html 5

Hy vọng rằng bài đăng này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố trình phát video trống và ứng dụng Flash không hoạt động trong OS X. Nếu bạn có bất kỳ đề xuất khắc phục sự cố nào khác, vui lòng để lại nhận xét. Thưởng thức!

[ad_2]

Leave a Comment