1 Title Image 3

Trình duyệt LockDown là gì và nó hoạt động như thế nào?

[ad_1]

LockDown Browser là bộ phần mềm và trình duyệt web độc quyền được thiết kế để đảm bảo rằng các kỳ thi trực tuyến hoặc từ xa không có gian lận. Nếu bạn là sinh viên viết bài kiểm tra trực tuyến, có nhiều khả năng bạn sẽ sử dụng trình duyệt LockDown như một phần trong bài đánh giá của mình.

1 Title Image 3

Trình duyệt LockDown là gì?

LockDown Browser là một ứng dụng phần mềm được tạo ra bởi Respondus Inc. Công ty không bán nó cho người dùng cá nhân mà cấp phép nó cho các tổ chức thực hiện các kỳ thi từ xa.

LockDown Browser có mục đích rõ ràng là ngăn chặn gian lận kỹ thuật số. Nói cách khác, nó khóa toàn bộ máy tính để đảm bảo rằng học sinh không thể nhìn vào ghi chú hoặc sử dụng Google để tìm câu trả lời.

Trình duyệt không thể làm gì với một người khác trong phòng, một thiết bị khác hoặc thực sự chỉ là những tờ giấy ăn gian cũ kỹ. Nó chỉ có thể bảo mật máy tính mà nó đang chạy. Đây là lý do tại sao bạn có nhiều khả năng gặp phải Trình duyệt LockDown trong một trung tâm tổ chức thi chính thức. Trong các kỳ thi trực tiếp, giám thị con người đảm bảo học sinh không gian lận theo những cách mà LockDown Browser không thể ngăn chặn.

2 Lockdown Demo
Bản tóm tắt của Trình duyệt LockDown Trình duyệt cho Moodle

Điều đó không có nghĩa là Trình duyệt LockDown sẽ không hoạt động đối với sinh viên làm bài kiểm tra ở nhà, chỉ là bản thân nó không đủ cho các kỳ thi từ xa. Để che đậy các hình thức gian lận khác, cũng cần phải tiến hành khảo sát từ xa. Đó không phải là một phần nội tại của trình duyệt LockDown, nhưng chúng ta sẽ nói ngắn gọn về tiến trình ở phần sau của bài viết này.

Giới thiệu về trình duyệt Respondus LockDown dành cho sinh viên

Sử dụng chung “Trình duyệt khóa”

Giống như mọi người gọi tất cả máy hút bụi là “Hoovers”, nó đã trở nên phổ biến khi gọi tất cả các trình duyệt bảo mật kỳ thi là “trình duyệt khóa”. Tuy nhiên, Trình duyệt LockDown là nhãn hiệu của Respondus Inc. Bài viết này đề cập cụ thể đến sản phẩm Respondus, nhưng bạn có thể đang làm việc với một nhãn hiệu trình duyệt khác có chức năng tương tự.

Giải thích trong bài viết này áp dụng cho tất cả các trình duyệt kiểu khóa và các giải pháp nói chung; điều quan trọng cần biết là bạn nên tìm kiếm thông tin bằng tên cụ thể của phần mềm bạn sẽ sử dụng để có câu trả lời chính xác nhất.

Tại sao chúng ta cần trình duyệt LockDown?

Kiểm tra dựa trên máy tính đang trở nên phổ biến hơn hàng năm, và có rất nhiều lợi ích mà các trường đại học và các tổ chức khác không thể bỏ qua. Nếu một kỳ thi hoặc bài kiểm tra diễn ra trên máy tính, điều đó có nghĩa là kết quả có thể được hoàn thiện nhanh chóng. Nó đòi hỏi ít quản lý hơn nhiều và mang lại nhiều lợi ích tài chính cho tất cả mọi người tham gia, cả sinh viên và tổ chức.

3 Cheater

Không phải vô lý khi kỳ vọng rằng kiểm tra trực tuyến dựa trên máy tính cuối cùng sẽ trở thành tiêu chuẩn. Vì vậy, rõ ràng cần phải ngăn chặn hành vi gian lận trong thi cử. Rốt cuộc, bằng cấp của một học viện chẳng có nghĩa lý gì nếu bạn không thể tin tưởng vào kết quả kiểm tra của họ.

Trình duyệt LockDown hoạt động như thế nào?

Vì đây là một giải pháp phần mềm nguồn đóng nên chúng tôi không biết chính xác cách thức hoạt động của trình duyệt LockDown. Tốt hơn hết là phần mềm bảo mật như thế này nên bị che khuất về cách thức hoạt động của nó. Xét cho cùng, càng ít ai biết về hoạt động bên trong của trình duyệt, thì càng ít có khả năng ai đó có thể phá vỡ nó.

Những gì chúng tôi có thể làm là mô tả Trình duyệt LockDown là như thế nào từ quan điểm của học sinh. Khi sử dụng Trình duyệt LockDown, thử nghiệm ở chế độ toàn màn hình và không thể thu nhỏ. Học sinh không thể chuyển sang các ứng dụng khác hoặc làm bất cứ điều gì trên máy tính ngoài việc làm bài đánh giá.

secure browser

Nhiều chức năng trình duyệt tiêu chuẩn cũng bị vô hiệu hóa. Ví dụ: bạn không thể nhấp chuột phải vào bất kỳ thứ gì. Tất cả các điều khiển của trình duyệt ngoại trừ Quay lại, Chuyển tiếp, Làm mới và Dừng đều bị tắt. Không được phép sao chép hoặc dán và các nút như Print Screen cũng sẽ không hoạt động. Ngoài ra, tất cả việc in đều bị vô hiệu hóa.

Cũng không thể mở bản đánh giá được thiết kế để sử dụng với trình duyệt LockDown với bất kỳ trình duyệt nào khác. Trang web đánh giá sẽ phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng sai trình duyệt và từ chối tải.

Tất nhiên, mọi thứ bạn làm hoặc cố gắng làm trong quá trình đánh giá sẽ được ghi nhận. Vì vậy, bất kỳ nỗ lực nào để gian lận hoặc sử dụng các chức năng bị chặn đều có thể gắn cờ bài kiểm tra của bạn để kiểm tra kỹ hơn.

Trình duyệt LockDown có thể bị phá sản không?

Đầu tiên, điều quan trọng cần nói là không có cái gọi là hệ thống bảo mật không thể bẻ khóa, không thể phá vỡ. Vì vậy, vấn đề không phải là liệu LockDown có thể vượt qua được hay không, mà là liệu nỗ lực cần thiết để làm như vậy có xứng đáng hay không. Có thể đơn giản là học và vượt qua bài kiểm tra dễ dàng hơn là thử một cách giải quyết được cho là bạn đã tìm thấy ở đâu đó và không có cách nào kiểm tra cho đến ngày đánh giá.

4 Hacker

Ngoài việc khai thác đáng ngờ từ các bên thứ ba, nếu bạn đủ thông minh để tự mình nghĩ ra cách hack trình duyệt LockDown, có lẽ bạn cũng đủ thông minh để vượt qua bài kiểm tra một cách hợp pháp.

Rõ ràng là chúng tôi không ủng hộ việc gian lận dưới mọi hình thức, nhưng ngay cả khi bạn không có vấn đề gì về đạo đức với nó, việc cố gắng giải quyết vấn đề trên trình duyệt LockDown sẽ mang lại rủi ro nghiêm trọng và cơ hội thành công thấp. Chỉ cần không làm điều đó.

Lo ngại về quyền riêng tư của trình duyệt LockDown

Thông thường, trình duyệt LockDown sẽ chạy trên máy tính của tổ chức bạn đang học hoặc trung tâm khảo thí. Tuy nhiên, trong thời đại đại dịch làm việc và học tập từ xa, bạn có thể được yêu cầu cài đặt phần mềm trên máy tính cá nhân của mình.

5 Webcam

Để hoạt động, trình duyệt LockDown phải có đặc quyền của quản trị viên và quyền truy cập vào mức truy cập bảo mật cao nhất trên máy tính của bạn. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên đọc kỹ Chính sách Bảo mật của Respondus. Thậm chí sau đó, bạn có thể chỉ muốn sử dụng nó trên một máy tính không có bất kỳ thông tin nhạy cảm hoặc riêng tư nào trên đó.

Trình duyệt LockDown với Proctoring trực tuyến

Như đã đề cập trước đó, một sản phẩm như LockDown Browser chỉ là một phần của giải pháp ngăn chặn gian lận trong kỳ thi. Bạn cũng cần một giám thị để quan sát kỳ thi để đảm bảo rằng tất cả mọi người đều tuân thủ các quy tắc. Trong phòng thí nghiệm máy tính, bạn có thể chỉ cần để mọi người thực hiện các vòng và theo dõi các thủ tục. Tuy nhiên, nếu bạn đang thực hiện đánh giá từ xa, thì việc tiến hành đánh giá trực tuyến trở nên cần thiết.

Có hai cách tiếp cận để giải quyết vấn đề này. Đầu tiên, con người có thể giám sát kỳ thi từ xa bằng cách sử dụng webcam và micrô được kết nối với máy tính của học sinh. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm để tự động phát hiện nghi ngờ gian lận. Video và âm thanh sau đó được con người gửi đi xem xét để xác nhận.

Trong trường hợp cụ thể của Respondus, họ bán một dịch vụ được gọi là Respondus Monitor. Họ tuyên bố rằng nó hoàn toàn tự động và người hướng dẫn có thể xem lại đoạn phim và âm thanh được gắn cờ sau khi bài kiểm tra kết thúc. Khía cạnh này của các kỳ thi từ xa làm cho rất khó gian lận và sẽ cản trở bất kỳ kẻ gian lận tiềm năng nào.

[ad_2]

Leave a Comment