Kindle Desktop App Featured

Ứng dụng Kindle Desktop: Nó có tốt không?

[ad_1]

Amazon Kindle đã khởi động cuộc cách mạng sách điện tử, đưa hàng triệu cuốn sách vào tầm tay trên một thiết bị cầm tay duy nhất. Mặc dù Amazon Kindle vẫn cung cấp trải nghiệm đọc sách điện tử tốt nhất, nhưng bạn không bị giới hạn bởi chúng — bạn có thể truy cập bộ sưu tập sách điện tử Amazon của mình trên PC và thiết bị di động bằng ứng dụng Kindle.

Ứng dụng Kindle dành cho máy tính để bàn là miễn phí cho bạn sử dụng và có sẵn cho các thiết bị Windows và macOS. Để giúp bạn quyết định xem ứng dụng Kindle có tốt như thiết bị vật lý hay không, chúng tôi sẽ nói cho bạn một số ưu và nhược điểm đằng sau Kindle Desktop và trả lời một câu hỏi đơn giản — nó có tốt như Kindle thực không?

Kindle Desktop App Featured

Lợi ích của việc sử dụng ứng dụng Kindle Desktop

Nếu bạn muốn có trải nghiệm đọc sách điện tử tốt nhất, bạn cần một trình đọc sách điện tử — không có câu hỏi nào về điều này. Tuy nhiên, nếu điều đó nằm ngoài câu hỏi, thì ứng dụng Kindle dành cho máy tính để bàn có lẽ là thứ tốt nhất tiếp theo. Nó cho phép bạn truy cập ngay vào bộ sưu tập sách điện tử Kindle của mình ngay sau khi bạn đăng nhập bằng tài khoản Amazon của mình.

Để tiết kiệm dung lượng, máy đọc sách Kindle trên máy tính để bàn sẽ tự động tải xuống bất kỳ cuốn sách nào bạn chọn để mở, thay vì tải xuống hàng trăm cuốn sách cùng một lúc. Sách điện tử không lớn lắm, vì vậy đây thường chỉ là một khoảng thời gian trễ thêm vài giây.

Giao diện Kindle dễ hiểu và dễ điều hướng, với thư viện của bạn nổi bật và dễ truy cập nhất từ ​​menu bên trái, nhưng có liên kết truy cập nhanh đến cửa hàng Kindle ở trên cùng bên phải. Bất kỳ cuốn sách nào bạn mua trên tài khoản Amazon sẽ xuất hiện ngay tại đây để bạn tải về và đọc.

Kindle Desktop Book Collection

Nó có nhiều tính năng mà bạn mong đợi thấy từ một trình đọc sách điện tử, bao gồm nhiều tính năng được thấy trên thiết bị Kindle, cung cấp khả năng thay đổi phông chữ và kích thước phông chữ, thay đổi độ rộng trang để đọc tốt hơn, cũng như chuyển sang màu xem có thể truy cập được chế độ.

Bạn cũng có thể sử dụng chế độ chuyển văn bản thành giọng nói được tích hợp sẵn để tạo sách nói được tạo tự động mà bạn có thể nghe trong khi làm việc cũng như chú thích trực tiếp cho sách của bạn — hoàn hảo cho sinh viên hoặc học giả.

Kindle Desktop so với Kindle Mobile và Kindle Devices

Mặc dù ứng dụng Kindle dành cho máy tính để bàn không được thiết kế để di động, nhưng nó có một lợi thế khác biệt so với các ứng dụng Kindle dành cho thiết bị di động – kích thước. Màn hình lớn hơn trên máy tính để bàn và máy tính xách tay cho phép bạn xem nhiều văn bản hơn cùng một lúc, điều này có thể hữu ích cho những người đang nghiên cứu sách và những người muốn đọc từ PC của họ.

Amazon muốn bạn mua sách của họ thông qua cửa hàng của chính họ và mặc dù không thể đọc sách điện tử không phải của Amazon trên thiết bị Kindle, nhưng đây không phải là quá trình dễ dàng nhất — trừ khi bạn đang sử dụng ứng dụng Kindle dành cho máy tính để bàn.

Kindle Desktop Text Size

Điều này dẫn đến một lợi thế trực tiếp khác mà ứng dụng Kindle dành cho máy tính để bàn so với các sản phẩm Kindle khác. Bằng cách sử dụng nó, bạn có thể mở các tệp sách điện tử .mobi bằng ứng dụng Kindle mà không cần thêm phiền phức.

Nếu không, thực sự không có sự khác biệt quá lớn giữa ứng dụng Kindle trên máy tính để bàn, ứng dụng Kindle dành cho thiết bị di động hoặc chính thiết bị Kindle. Ví dụ, nhiều tính năng trợ năng phổ biến trên tất cả các sản phẩm Kindle, mặc dù các thiết bị Kindle thiếu một số tính năng nâng cao hơn như chuyển văn bản thành giọng nói.

Bạn cũng có thể chia sẻ cùng một bộ sưu tập, giữ vị trí đã lưu và đồng bộ hóa nó trên các thiết bị của mình, đồng thời làm tương tự với bất kỳ chú thích sách nào bạn thực hiện trên tất cả các sản phẩm Kindle.

Các lựa chọn thay thế cho Kindle Desktop Reader

Nếu bạn muốn thoát khỏi hệ sinh thái Amazon, thì có những lựa chọn thay thế dành cho người dùng máy tính để bàn. Phổ biến nhất trong số đó là Calibre, trình đọc sách điện tử trên máy tính để bàn có sẵn cho các thiết bị Windows, Linux và macOS.

Giống như ứng dụng Kindle dành cho máy tính để bàn, nó cho phép bạn đọc sách điện tử của mình, chia sẻ bộ sưu tập của bạn với những người khác, đồng bộ hóa nó trên nhiều thiết bị và hơn thế nữa. Đó là phần mềm mã nguồn mở, miễn phí mà bạn có thể mở rộng thêm (nếu bạn có kỹ năng) bằng cách giúp phát triển nó trực tiếp hoặc bằng cách tạo các plugin bổ sung cho người khác sử dụng.

Calibre eBook

Mặc dù nó không được đánh bóng như ứng dụng dành cho máy tính để bàn của Amazon, nhưng Calibre vẫn là một trình đọc sách điện tử thay thế tuyệt vời có nhiều khả năng hỗ trợ bộ sưu tập sách điện tử Amazon của bạn (cũng như truy cập và sử dụng các sách điện tử khác không phải của Amazon).

Nếu Calibre không dành cho bạn, các lựa chọn thay thế trả phí vẫn tồn tại, như Adobe Digital Editions. Nó hỗ trợ người dùng máy tính để bàn và thiết bị di động, cũng như Calibre và Amazon, nó cho phép bạn chia sẻ và đọc bộ sưu tập sách điện tử của mình trên nhiều thiết bị.

Cách tải xuống và sử dụng ứng dụng Kindle Desktop

Ứng dụng Kindle dành cho máy tính để bàn có sẵn miễn phí cho bất kỳ ai có tài khoản Amazon, ngay cả những người không có bất kỳ sách điện tử Amazon Kindle nào hiện có. Tải xuống và thiết lập nó trên PC hoặc Mac của bạn là một quá trình khá đơn giản.

  1. Để bắt đầu, hãy tải xuống ứng dụng Kindle dành cho máy tính để bàn cho hệ điều hành của bạn và cài đặt nó. Sau khi mở ứng dụng Kindle, bạn cần đăng nhập bằng chi tiết tài khoản Amazon của mình — nhập thông tin chi tiết của bạn, sau đó nhấn Đăng nhập để bắt đầu.
Kindle Desktop Sign In
  1. Bộ sưu tập sách điện tử Amazon Kindle của bạn sẽ tự động bắt đầu đồng bộ hóa với ứng dụng Kindle trên máy tính khi bạn đăng nhập. Để truy cập bất kỳ cuốn sách nào trong bộ sưu tập của bạn, chỉ cần nhấp đúp vào chúng — cuốn sách sẽ tải xuống và mở ngay sau khi quá trình tải xuống hoàn tất .
Kindle Desktop Open ebook
  1. Theo mặc định, ứng dụng Kindle dành cho máy tính để bàn sẽ chỉ hiển thị một trang duy nhất. Bạn có thể thay đổi điều này bằng cách mở sách điện tử và nhấp vào một trong các tùy chọn chiều rộng trang trong thanh menu trên cùng.
Kindle Desktop Page View Options
  1. Để xem sách điện tử của bạn ở chế độ toàn màn hình mà không bị phân tâm, hãy nhấn biểu tượng toàn màn hình trong thanh menu.
Kindle Desktop Full Screen
  1. Để truy cập các tính năng trợ năng của ứng dụng Kindle dành cho máy tính để bàn để thay đổi phông chữ, cỡ chữ, bảng màu, v.v., hãy nhấn vào Nút Aa trong thanh menu. Thao tác này sẽ hiển thị menu tùy chọn, cho phép bạn thay đổi các cài đặt phông chữ và kiểu khác nhau theo ý muốn.
Kindle Desktop Accessibility Options
  1. Nếu bạn muốn mua bất kỳ sách điện tử Kindle nào thông qua ứng dụng Kindle trên máy tính để bàn, hãy nhấn vào Cửa hàng Kindle biểu tượng ở trên cùng bên trái. Thao tác này sẽ đưa bạn đến thẳng cửa hàng Kindle, nơi bất kỳ cuốn sách nào bạn mua sẽ tự động đồng bộ hóa với ứng dụng để bạn tải xuống.
Kindle Desktop Store Icon

Đọc sách điện tử trên máy tính để bàn & thiết bị di động

Mặc dù ứng dụng Kindle dành cho máy tính để bàn là một lựa chọn tuyệt vời cho bộ sưu tập sách điện tử Amazon của bạn, nhưng vẫn có những cách khác để bạn có thể đọc những cuốn sách yêu thích của mình miễn phí, với các trang web như BookBub hoạt động tốt với các lựa chọn thay thế Kindle của bên thứ ba như Calibre để xây dựng bộ sưu tập sách điện tử mà không cần Amazon sự tham gia.

Điều đó cho thấy, Amazon Kindle vẫn là một trong những dịch vụ tốt nhất dành cho sách điện tử, với hàng triệu cuốn sách, bộ trình đọc sách điện tử tuyệt vời, cũng như các ứng dụng đầy tính năng và dễ sử dụng cho người dùng máy tính để bàn và thiết bị di động. Nếu bạn là một nhà văn quan tâm, bạn thậm chí có thể viết sách điện tử của riêng mình và xuất bản nó trên cửa hàng Amazon Kindle để người khác thưởng thức.

[ad_2]

Leave a Comment