Feature Xfinity

Xfinity xFi là gì? Giải thích về trải nghiệm WiFi cá nhân của Comcast

[ad_1]

Comcast là một trong những ISP hay nhà cung cấp dịch vụ internet lớn nhất của quốc gia. Trên thực tế, nó chiếm khoảng 85% thị phần của cả nước. Bất chấp sự thống trị này, nhiều người có ý kiến ​​không mấy thiện cảm về dịch vụ này.

Tuy nhiên, Comcast đã thực sự cải thiện dịch vụ của họ theo một số cách, đặc biệt là dịch vụ xFi được cung cấp cho khách hàng sử dụng Internet của Comcast.

Feature Xfinity

Vậy xFi là gì? xFi là trải nghiệm Wi-Fi được cá nhân hóa của Xfinity dành cho khách hàng, cung cấp khả năng kiểm soát dễ dàng mạng gia đình, mật khẩu, kiểm soát của phụ huynh và hơn thế nữa thông qua trang tổng quan. Chi tiết hơn sẽ được giải thích dưới đây.

Lợi ích của Xfinity xFi

Xfinity cung cấp cho khách hàng một số lợi ích chính ngay khi ra khỏi cổng. Khi bạn đăng ký dịch vụ Internet, kỹ thuật viên sẽ đến nhà bạn để thiết lập modem và cổng kết nối không dây. Kỹ thuật viên cũng sẽ thực hiện đánh giá dịch vụ để xác định xem bất kỳ khu vực nào trong nhà của bạn có thể được hưởng lợi từ bộ mở rộng phạm vi.

Các thiết bị này, được gọi là xFi Pods, mở rộng phạm vi phủ sóng của dịch vụ Wi-Fi của bạn trong toàn bộ ngôi nhà. Nếu tín hiệu phải đi qua quá nhiều bức tường và do đó bị suy yếu, các Pod sẽ hoạt động như các điểm chuyển tiếp để củng cố và tăng cường tín hiệu. Chúng cũng có hai cổng Ethernet tích hợp ở dưới cùng của mỗi pod.

1 xFi Pod

Một pod đơn thường đủ để giải quyết các vấn đề kết nối trong những ngôi nhà có hai phòng ngủ, trong khi gói hai Pod sẽ tốt hơn cho những ngôi nhà có năm phòng ngủ và tường dày hơn. Mặc dù đắt tiền, Xfinity đôi khi sẽ phát hành Pod miễn phí cho những người cần chúng.

Đó cũng chỉ là sự khởi đầu của những lợi ích mà Xfinity mang lại.

Bảo mật tích hợp

Xfinity xFi Advanced Security là một công cụ tích hợp tự động giám sát bất kỳ thiết bị nào được kết nối với mạng gia đình của bạn. Điều này có nghĩa là mọi điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay và thậm chí cả bảng điều khiển trò chơi sẽ được theo dõi và bảo vệ.

Xfinity sẽ cảnh báo cho bạn nếu phát hiện bất kỳ mối đe dọa nào, mặc dù nó tự động chặn hầu hết các nội dung nguy hiểm mà nó gặp phải. Một số lợi ích là:

  • Ngừng truy cập vào các trang web độc hại và bảo vệ khỏi các cuộc tấn công lừa đảo
  • Chặn truy cập từ xa vào các thiết bị thông minh trong nhà của bạn
  • Theo dõi thiết bị trong thời gian thực và gửi cảnh báo khi phát hiện hành vi lạ
  • Tự động thích ứng với mạng gia đình của bạn và cập nhật cơ sở dữ liệu về mối đe dọa của nó

Vì tính năng này được bao gồm, không cần phần mềm bổ sung. Bạn chỉ cần nhận được cảnh báo trên ứng dụng xFi của mình.

xfi interface

Kiểm soát của phụ huynh

Các bậc cha mẹ luôn quan tâm đến loại nội dung mà con họ được tiếp xúc. Xfinity xFi cung cấp tính năng kiểm soát của phụ huynh dễ sử dụng cho phép phụ huynh giới hạn thời lượng các thiết bị cụ thể có thể truy cập internet (do đó hạn chế thời gian sử dụng điện thoại của trẻ em) và tự động chặn các trang web đáng ngờ.

Các biện pháp kiểm soát cho phép cha mẹ chặn các trang web, từ khóa cụ thể và hơn thế nữa, nhưng bạn cũng có thể cho phép truy cập vào bất kỳ trang web nào trên một máy tính đáng tin cậy. Nhờ những hạn chế ở cấp độ phần cứng này, trẻ em không thể tìm thấy các giải pháp thay thế thông qua điện thoại của chúng.

Tốc độ cao

Một lĩnh vực mà Xfinity vượt trội là dịch vụ Internet tốc độ cao mà nó cung cấp. Mặc dù giá cả sẽ khác nhau giữa các khu vực, nhưng các kế hoạch có thể được chia thành sáu lựa chọn khác nhau.

Gói Performance Starter cung cấp tốc độ cơ bản giảm 25 Mbps. Lựa chọn hiệu suất cung cấp giảm tối đa 100 Mbps. Performance Pro Plus cung cấp cho người dùng tốc độ giảm xuống tới 200 Mbps.

Nếu bạn cần tốc độ nhanh hơn mức này, thì Blast! Gói Pro Plus cung cấp tốc độ giảm tới 400 Mbps, trong khi Extreme Pro Plus giảm tới 600 Mbps. Lựa chọn nhanh nhất là gói Gigabit với tốc độ giảm lên đến 1000 Mbps. Tất cả các gói đều có giới hạn dữ liệu 1,2 TB.

Nếu ý tưởng về giới hạn dữ liệu không hấp dẫn bạn, thì bạn là người may mắn. Khách hàng ở một số khu vực nhất định có thể chọn gói dữ liệu không giới hạn chỉ với vài đô la nữa mỗi tháng – rất xứng đáng, với mức phí cao khi vượt quá giới hạn dữ liệu của bạn.

Tự do thiết bị

Mặc dù Xfinity sẽ cung cấp bộ kết hợp modem / bộ định tuyến, nhưng bạn không bị giới hạn ở chỉ thiết bị đó. Bạn có thể tự do sử dụng bộ định tuyến của riêng mình nếu muốn, nhưng nhược điểm là bạn bỏ lỡ một vài lợi ích – tính năng Bảo mật nâng cao đi kèm.

Không phải tất cả thiết bị đều tương thích với Xfinity, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm toàn quyền kiểm soát ngôi nhà của mình hoặc bạn chỉ muốn sử dụng bộ định tuyến ba băng tần, bạn sẽ muốn chọn thiết bị của riêng mình trong số các tùy chọn được cung cấp. Bạn cũng sẽ tiết kiệm được một chút tiền thuê mỗi tháng.

Truy cập vào ứng dụng xFi

Ứng dụng xFi cung cấp cho người dùng một lượng lớn thông tin trong tầm tay của họ. Nó không chỉ hiển thị sự cố của mọi thiết bị được kết nối với mạng mà còn cho phép người dùng thiết lập các điều khiển riêng cho từng thiết bị này.

Nếu một thiết bị đang lấy nhiều dữ liệu hơn mức cần thiết, bạn có thể tắt thiết bị đó. Đây là một cách tuyệt vời để đảm bảo trẻ em không sử dụng Internet khi chúng đã đi ngủ. Bạn cũng có thể sử dụng nó như một cách để giúp bạn tập trung nếu cần, tắt quyền truy cập internet của bạn cho đến khi công việc của bạn hoàn thành.

Nếu bạn gặp sự cố kết nối, ứng dụng xFi có thể khởi động lại cổng của bạn mà không cần chạm vào nó. Quá trình này mất khoảng 12 phút và sửa chữa hầu hết các lỗi vận hành chính một cách dễ dàng.

Trang chủ Xfinity

Ngoài ứng dụng xFi, khách hàng của Xfinity có thể truy cập Xfinity Home. Đây là nền tảng nhà thông minh riêng của Xfinity, cho phép dễ dàng truy cập vào các thiết bị nhà thông minh tương thích. Nó cũng cung cấp quyền truy cập vào hệ thống an ninh gia đình của Xfinity, một khoản chi phí tùy chọn đi kèm với giám sát chuyên nghiệp 24/7.

Nếu bạn là khách hàng của Xfinity và bạn muốn tham gia vào thế giới nhà thông minh, việc giữ tất cả các thiết bị của bạn trong cùng một hệ sinh thái sẽ giúp đảm bảo an ninh dễ dàng hơn và mang lại khả năng sử dụng dễ dàng hơn.

XFi có xứng đáng không?

Tại nhiều khu vực trong cả nước, Xfinity là lựa chọn duy nhất cho dịch vụ Internet. Ngay cả khi bạn có các tùy chọn khác, Xfinity xFi vẫn đáng để thử. Mức độ kiểm soát mà nó cấp qua mạng Wi-Fi gia đình của bạn gần như không có đối thủ và các tính năng bảo mật tự động củng cố nỗ lực bảo mật internet của bạn.

2 Xfinity

Các Pod xFi cũng là một lợi ích to lớn. Mua một lần có nghĩa là bạn có thể có kết nối ổn định ở bất kỳ đâu trong nhà, ngay cả trong các phòng ở phía đối diện của ngôi nhà với bộ định tuyến.

Comcast (và Xfinity) đã cải thiện các dịch vụ cung cấp của họ và giành được vị trí là một trong những ISP đáng xem xét khi bạn chọn chuyển đổi gói.

[ad_2]

Leave a Comment